Home
|
ข่าว

“โต๊ะเล็ก” เน้นฟื้นฟูก่อนวัดแชมป์กลุ่มเวียดนาม ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2026

Featured Image
ฟุตซอลไทย เน้นฟื้นฟูก่อนวัดแชมป์กลุ่มเวียดนาม, เทอดศักดิ์ ยกโค้ชหมี ช่วยปลุกไฟในทีม

 

วันที่ 30 มกราคม 2569 เวลา 17.00 น. ณ โรงแรม เลอ เมอริเดียน จาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ฟุตซอลชายทีมชาติไทย ลงฟื้นฟูร่างกาย ก่อนทำการแข่งขัน ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2026 รอบสุดท้าย (AFC Futsal Asian Cup 2026) รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สาม ที่จะพบกับ เวียดนาม

 

สถานการณ์หลังผ่านสองนัด ฟุตซอลไทย ชนะรวดมี หกคะแนนเต็ม และต้องเจอกับ เวียดนาม ที่ชนะรวดมาเช่นกัน และจะตัดสินแชมป์กลุ่มในเกมนี้ โดยวันนี้ “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทย มอบหมายให้โค้ชฟิตเนสนำนักกีฬาเตรียมความพร้อมของร่างกายและฟื้นฟูร่างกายด้วยการแช่น้ำอุ่น-น้ำเย็น อยู่ที่โรงแรม โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

 

เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ กล่าวว่า “เราทำได้ตามเป้า เก็บ 6 คะแนน ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกชิงแชมป์เอเชีย เราก็พยายามไม่ประมาทคู่แข่ง ผมคิดว่าเราทำได้ดีอยู่แล้ว ในการช่วยกันเล่นทั้งเกมรุก และเกมรับ ด้วยความเข้มข้น ทำให้ทีมเก็บชัยชนะได้”

 

“การทำงานกับโค้ชหมี ก็รู้สึกดี สนุกกับการเล่นมากๆ ทุกคนก็มีไฟในการเล่น เกมต่อไปกับเวียดนามอย่างที่โค้ชบอกเราเต็มที่แน่นอน เพื่อจะเป็นแชมป์กลุ่ม เรารู้อยู่แล้วว่าระดับเอเชีย ทุกทีมเก่งหมด ทุกทีมมีความสามารถ เราเตรียมทีมมาพร้อม จะเจอใครเราก็ต้องเต็มที่ และห้ามประมาทคู่แข่ง”

 

“ฝากแฟนบอลเชียร์ทีมชาติไทย ด้วยนะครับ ในเกมกับเวียดนาม เวลาบ่ายสาม ก็เป็นเกมนัดสุดท้ายของรอบแรกด้วย ขอบคุณครับ”

 

ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2026 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สาม พบกับ เวียดนาม ที่ อินโดนีเซีย อารีนา ในวันที่ 31 มกราคม 2569 เวลา 15.00 น. ถ่ายทอดสดทาง ยูทูป : BG Sports

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube