“ยศชนัน” นำเพื่อไทยลุยเชียงใหม่ต่อเนื่อง หวังกวาดสส.เหนือคืน

การเมือง ข่าว

 

 

“ยศชนัน” นำเพื่อไทยลุยเชียงใหม่ต่อเนื่อง ลั่นสันกำแพงเมืองหลวงพรรค โพลนำอันดับหนึ่งแต่ไม่ประมาท เดินหน้าสื่อสารนโยบายลึก หวังกวาด สส. เหนือคืน

 

 

นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย นำทีมผู้บริหารพรรคและผู้สมัคร สส. เดินสายเปิดเวทีปราศรัยอย่างต่อเนื่องในหลายอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ โดยย้ำเป้าหมาย“ยกเครื่องประเทศไทย–ยกเครื่องเชียงใหม่” ทั้งด้านเศรษฐกิจ ปากท้อง การคมนาคม และการศึกษา พร้อมประกาศให้ อ.สันกำแพง เป็น “เมืองหลวงของพรรคเพื่อไทย” ขอคะแนนเสียงเลือกตั้งแบบถล่มทลายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้

 

 

นายยศชนัน ระบุว่า พรรคเพื่อไทยมีความพร้อมทั้งนโยบายและบุคลากร โดยจะสานต่อการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การคมนาคม และการท่องเที่ยว แก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตรผันผวนด้วยนโยบายประกันกำไรเกษตรกร 30% ควบคู่การยกระดับการศึกษา เปิดโอกาสให้ลูกหลานได้เรียนตามศักยภาพ พร้อมย้ำแนวคิด “คืนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์” ให้ประชาชน โดยยืนยันว่า หากพรรคเพื่อไทยกลับมาเป็นรัฐบาล คนไทยจะ “หายจน” ได้จริง

 

 

พร้อมกันนี้ นายยศชนัน ปฏิเสธเสียงวิจารณ์ที่มองนโยบายเพื่อไทยเป็นประชานิยม โดยชี้ว่าเป็นนโยบายที่ผ่านการลงมือทำจริง และพิสูจน์มาแล้วในอดีต พร้อมขอให้ประชาชนสามัคคี เลือกพรรคเพื่อไทย ทั้งคนทั้งพรรค เพื่อสร้างเสถียรภาพทางการเมือง ซึ่งเป็นเงื่อนไขสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ หลังการเลือกตั้งครั้งก่อน พรรคพลาดทำให้ สส. หายไปหลายเขต แต่เชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะสามารถทวงคืนฐานเสียงในเชียงใหม่และภาคเหนือกลับมาได้

 

 

ในเวทีปราศรัยที่ อ.สันกำแพง นายยศชนัน กล่าวย้ำว่า “หลานนายกฯ ทักษิณ กลับมาแล้ว” พร้อมผลักดันผู้สมัคร สส. เขต 3 จ.เชียงใหม่ เพื่อเข้าสภาและเดินหน้าผลักดันกฎหมายอากาศสะอาด ยอมรับว่ากระแสความนิยมส่วนตัวเพิ่มขึ้น หลังผลสำรวจความคิดเห็นล่าสุดขยับขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง แต่ย้ำว่าจะไม่ประมาท โดยช่วงโค้งสุดท้ายจะเร่งลงพื้นที่และสื่อสารนโยบายเชิงลึก โดยเฉพาะการแก้ปัญหาเศรษฐกิจและปากท้อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน

 

 

ด้านนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ เน้นนโยบายด้านเศรษฐกิจ การแก้ไขโครงสร้างหนี้ หวยเกษียณ รวมถึงการปราบปรามยาเสพติดและขบวนการสแกมเมอร์ ขณะที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจชูผลงานและแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม ทั้งถนน วงแหวน รถไฟฟ้า และการพัฒนาสนามบินเชียงใหม่ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวและลดความแออัดในตัวเมือง พร้อมหลีกเลี่ยงขยายความประเด็น “หลาน” โดยระบุเพียงว่าแค่พูดก็ “สะเทือนพอสมควรแล้ว”

 

 

ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยเตรียมจัดเวทีปราศรัยใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ รวมผู้สมัคร สส. ครบทั้ง 10 เขต โดยนายยศชนัน ย้ำว่า วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ไม่ใช่เพียงวันเลือกตั้ง แต่คือ “วันแห่งความหวัง” ของชาวเชียงใหม่ พร้อมขอแรงสนับสนุนเลือกพรรคเพื่อไทยยกจังหวัด เพื่อผลักดันนโยบายให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม และเดินหน้าฟื้นเศรษฐกิจประเทศไปพร้อมกัน

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

 

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews