“ดร.เอ้” เปิดตัว 22 ผู้สมัคร สส.พรรคไทยก้าวใหม่
“ดร.เอ้” เปิดตัวผู้ประสงค์ลงสมัคร ส.ส. พรรคไทยก้าวใหม่ 22 คน ชี้ถึงเวลาประเทศไทยต้อง “ก้าวใหม่” เลิกจมหนี้–จมน้ำ พร้อมเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้าง
นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ “ดร.เอ้” หัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ แถลงเปิดตัวผู้ประสงค์ลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ของพรรค จำนวน 22 คน โดยระบุว่า ตลอด 2 เดือน นับตั้งแต่การเปิดตัวพรรคเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พรรคไทยก้าวใหม่ยึดอุดมการณ์การเมืองแบบสร้างสรรค์ มุ่งแก้ปัญหาความขัดแย้งที่สั่งสมมายาวนานกว่า 20 ปี และตั้งใจทำงานเพื่อคนไทยทุกกลุ่ม ให้หลุดพ้นจากความยากจนและความทุกข์ที่กำลังเผชิญอยู่
ดร.เอ้ ระบุว่า เพิ่งลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ และพบภาพ “โลกสองใบ” ที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ระหว่างผู้คนในเมืองใหญ่ที่ใช้ชีวิตท่ามกลางความสะดวกสบาย กับประชาชนจำนวนมาก ซึ่งยังเผชิญความลำบากขั้นพื้นฐาน ทั้งเด็กที่ไม่มีอาหารเช้าให้กิน ผู้สูงอายุที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ และครอบครัวที่ไม่มีรายได้เพิ่มแม้เพียงวันละ 100–200 บาท
ขณะที่ผู้พิการจำนวนมากต้องพึ่งสวัสดิการ เพียงเดือนละ 1,000 บาท ทั้งนี้ ประชาชนใน “โลกใบที่สอง” เหล่านี้กำลังถูกดึงเข้าสู่ภาวะหนักหน่วงเหมือน “หลุมดำ” และหากประเทศไม่เปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างโดยเร็ว ทั้งครอบครัว และประเทศชาติอาจถูกแรงดึงดูดนั้นกลืนลงสู่ความยากจนอย่างถาวร
ดร.เอ้ กล่าวว่า ประเทศไทยไม่สามารถนิ่งเฉยได้อีกต่อไป ขณะที่ปัญหาน้ำท่วมภาคใต้ ฝุ่น PM 2.5 ในกรุงเทพฯ ความยากจนในชุมชนเมือง และความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา กำลังขยายตัว จนกลายเป็นวิกฤตระดับประเทศ พรรคไทยก้าวใหม่จึงตั้งใจเปลี่ยนประเทศด้วยหลักคิดเชิงวิชาการและอุดมการณ์ที่ชัดเจน ไม่ปล่อยให้ประเทศไทยซ้ำรอยความผิดพลาดเดิม
หัวหน้าพรรคไทยก้าวใหม่ ยังระบุว่า ผู้ที่มาร่วมในวันนี้ล้วนเป็นคนที่มีความสามารถ ทั้งผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ผู้ประกอบวิชาชีพต่าง ๆ รวมถึงคนรุ่นใหม่ที่ตัดสินใจ “ก้าวออกจากโลกใบเดิม” เพื่อรับใช้ประชาชน โดยเชื่อว่าการรวมพลังครั้งนี้จะส่งความหวังให้ประชาชนเห็นว่าประเทศไทยยังมีทางเลือกใหม่ที่ตั้งใจทำงานจริง ไม่เล่นการเมืองแบ่งขั้ว

สำหรับกลุ่มคนปัจจุบัน พรรคเสนอการนำเทคโนโลยีไปช่วยเกษตรกร รายย่อย และมนุษย์เงินเดือน ผ่าน 3 โครงการหลัก ได้แก่
1.ทุนสนับสนุนยุวเกษตรอัจฉริยะ พร้อมอุปกรณ์และผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่
2.นโยบายพลิกชีวิต SME ส่งทีมผู้เชี่ยวชาญลงไปช่วยจริง
3.รีสกิล–อัพสกิล เพื่อเพิ่มรายได้ให้แรงงานทุกกลุ่ม
นายสุชัชวีร์ ย้ำว่า นโยบายทั้งหมด “ทำได้จริง” เพราะพรรคไทยก้าวใหม่ได้เริ่มต้นทดสอบและพัฒนาโมเดลบางส่วนแล้ว พร้อมประกาศว่า หากได้บริหารประเทศ เศรษฐกิจไทยจะเติบโตทันทีในปีหน้า เพราะ “การลงทุนสร้างคน จะสร้างเศรษฐกิจได้เหนือกว่านโยบายแจกเงินทุกรูปแบบ”
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





