Home
|
อาชญากรรม

“กัน จอมพลัง” เตรียมนั่ง ปธ.มูลนิธิฯ แก้ข้อบังคับที่ 39 โอนทรัพย์สิน

Featured Image
“กัน จอมพลัง” ควง ประธานมูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้ แถลงชี้แจงทุกประเด็นร้อน ยืนยันไม่มีเงินโอนไปยังมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า แม้แต่บาทเดียว เตรียมแก้ข้อบังคับที่ 39 และขึ้นแท่นนั่งเก้าอี้ประธานด้วยตัวเอง

 

วันนี้(24 ต.ค. 68) นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง” พร้อมด้วย น.ส.กาญจนา สถาวร หรือ อีฟ ประธานมูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้ และฝ่ายบัญชี ร่วมกันแถลงข่าวชี้แจงทุกประเด็นร้อนเกี่ยวกับ “มูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้” ณ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น

 

โดย น.ส.กาญจนา เปิดเผยว่า เงินจัดตั้งมูลนิธิอยู่ที่ 500,000 บาท ได้มาจากเพื่อนๆของ “กัน จอมพลัง” ที่ร่วมกันรวบรวมเงินมาจัดตั้งมูลนิธิ ปัจจุบันมีเงินโอนเข้ามายัง “มูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้” จํานวนทั้งสิ้น 207,350,262.04 บาท ใช้เงินไปแล้วทั้งหมด 117,673,106.02 บาท ยอดเงินคงเหลืออยู่ที่ 90,177,156.02 บาท และขณะนี้หน้างานยังคงดําเนินภารกิจอยู่

 

"กัน จอมพลัง" เตรียมนั่ง ปธ.มูลนิธิฯ แก้ข้อบังคับที่ 39 โอนทรัพย์สิน

 

ในส่วนของข้อบังคับมูลนิธิข้อที่ 39 การเลิกไปซึ่งมูลนิธิและจะมีการโอนทรัพย์สินไปให้ “มูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า“ นั้น น.ส.กาญจนา ชี้แจงว่า ในตอนนั้นต้องการรีบเร่งจัดตั้งมูลนิธิเพราะมีเคสร้องขอความช่วยเหลือ เข้ามาจํานวนมากประกอบกับเป็นน้องใหม่

 

ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวทางตนเองและคุณ กัน จอมพลัง ได้ลงพื้นที่ช่วยนํ้าท่วมร่วมกับมูลนิธิธรรมนัสฯ จึงได้มีการปรึกษากับทีมงานแต่ไม่ได้พูดคุยกับทาง ร.อ.ธรรมนัส เป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด ซึ่งมูลนิธิธรรมนัสฯพร้อมที่จะยอมรับทั้งทรัพย์สิน

 

และวัตถุประสงค์ต่อทั้งหมดถือว่ามีความเหมาะสมที่สุด ณ เวลานั้น แต่อย่างไรก็ตามยอมรับว่าคิดน้อยเบื้องต้นได้หารือกับทีมงานแล้วว่า จะมีการปรับแก้ข้อบังคับที่ 39 โดย “กัน จอมพลัง” ยืนยันว่า จะประสานไปยังมูลนิธิที่มีความมั่นคงและมีศักยภาพแต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ในตอนนี้แต่เชื่อว่าหลังจากปรับแก้ทุกคนคงทราบ

 

อย่างไรก็ตามหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าทรัพย์สินทั้งหมดของ “มูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้” ตอนนี้ถูกโอนไปเป็นของมูลนิธิธรรมนัสฯ ซึ่ง น.ส.กาญจนา ระบุว่า ไม่มีการโอนเงินไปยังมูลนิธิธรรมนัสฯ แม้แต่บาทเดียว มีเพียงการโอนไปยังมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ และมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก เท่านั้น ซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค คือ แจ็คสัน หวัง จํานวน 3 ล้านบาท ซึ่งไม่มี
การถอนเงินสดแต่อย่างใดทุกอย่างเป็นการโอนเงินจ่ายทั้งหมด

 

ด้าน นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ “กัน จอมพลัง” กล่าวชี้แจงเหตุผลที่ไม่เป็นประธานมูลนิธิฯ ว่า ในวันแรกที่ก่อตั้งมูลนิธิฯ ตนเองมองว่าหากวันใดไม่อยู่บนโลกชื่อของกัน จอมพลัง
ก็ยังอยู่ช่วยเหลือคนได้ และการที่ตนเองไม่ได้นั่งเป็นประธานควบคุมหรือสั่งการต่างๆน่าจะโปร่งใสมากกว่า

 

แต่ในเมื่อหลายท่านมองว่าการไม่นั่งประธานเองดูไม่โปร่งใส หลังจากนี้ตนจะเข้ามานั่งเป็นประธาน “มูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้” ด้วยตัวเอง

 

เมื่อถามว่ารู้สึกท้อหรือไม่ “กัน จอมพลัง” ยอมรับว่ารู้สึกท้อและหลังจากนี้ตนเองตะลดบทบาทลงแต่ “มูลนิธิกันจอมพลัง ช่วยสู้” จะยังคงเดินหน้าต่อไป

 

ทั้งนี้ เวลา 14.00 น. จะเดินทางไปกระทรวงมหาดไทยเพื่อยื่นหนังสือร้องขอให้ดําเนินการตรวจสอบปมทุจริตของ “มูลนิธิกันจอมพลัง ช่วยสู้” ว่าการทุจริตใดๆหรือไม่ เพื่อพิสูจน์ความโปร่งใส
รวมถึงพร้อมให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ปปง. เรียกตรวจสอบเส้นทางการเงินได้

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube