พังงาฝนหนัก น้ำท่วมซ้ำซาก แหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก

ข่าว ภูมิภาค
พังงาฝนตกหนักต่อเนื่องน้ำท่วมซ้ำซากแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก ทำให้ประชาชน นักท่องเที่ยวเดือดร้อนต้องปิดการจราจรถนนเพชรเกษม เครื่องสูบน้ำผู้ว่าสั่งติดตั้งเอาไม่อยู่

 

สถานการณ์ฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่เขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ส่งผลให้น้ำจากเทือกเขาวง ไหล เข้าท่วมถนนเพชรเกษมสายตะกั่วป่า – ท้ายเหมือง ตั้งแต่หนองมูลตะกั่ว ไปจนถึงซอยนายเท่ง ระดับน้ำสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร รถเล็กสัญจรผ่านได้ด้วยความลำบาก

 

พังงาฝนหนัก น้ำท่วมซ้ำซาก แหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก

 

บางช่วงการจราจรติดขัดเป็นทางยาวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลคึกคัก ต้องอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่าน แม้ว่าก่อนหน้านี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา สั่งการให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เพื่อระบายน้ำ ออกจากถนนเพชรเกษม

 

และทำโครงการวางท่อลอดถนนขนาดใหญ่ ที่สร้างพึ่งเสร็จไม่นาน แต่ก็ไม่ได้ทำให้แก้ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ได้จริงทำให้เกิดน้ำท่วมซ้ำซากจนความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ ร้านค้า ร้าน อาหาร นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องใช้เส้นทางสัญจร ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

โดยทางจังหวัดได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยง โดยเฉพาะบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เชิงเขา ริมคลอง และพื้นที่ลาดชัน ติดตามประกาศแจ้งเตือนอย่างใกล้ชิด หลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านเส้นทางน้ำตก และถนนสายรองที่อาจถูกตัดขาด หากเกิดน้ำป่าไหลหลากขึ้น เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews