นายกฯ ยัน ไม่เข้าล้วงลูกการแต่งตั้งคณะทำงานของรัฐมนตรี หลังจาก รมว.ยุติธรรม ตั้งคณะทำงานเอี่ยวเรื่องฮั้ว สว.-เขากระโดง
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึง กรณีแต่งตั้งคณะทำงานของพลตำรวจโทรุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรี ว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่มี 3-4 คนเกี่ยวข้องกับการทำคดีฮั้วสว.และเขากระโดง
ส่งผลต่อการตรวจสอบข้อเท็จจริงหรือไม่ ว่า ตนไม่ได้เข้าไปล้วงลูกถึงเหตุผลในการแต่งตั้ง ต้องไปสอบถามจากตัวรัฐมนตรี แต่ยืนยันว่า ต้องไม่ทำผิดกฎหมาย ทำผิดศีลธรรม ต้องให้ความเป็นธรรมและรักษาจริยธรรม หลักมีเพียงแค่นี้ ใครไม่ทำตามอยู่กับตนไม่ได้
นายกฯ บอก ปล้นทองสุไหงโกลก เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 9 และกองทัพภาคที่ 4 ต้องดูแลความปลอดภัยประชาชน เมิน เสียงวิจารณ์รับน้องแม่ทัพภาค 4 คนใหม่ ลั่น ต้องมีแผนดูประชาชน
นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงเหตุการณ์ปล้นทอง ที่ อ. สุไหงโกลก จ. นราธิวาส ว่า ตรงนั้นต้องดูแลความปลอดภัยของประชาชน โดยตำรวจจะต้องเป็นหน่วยงานหลักในการดูแลความปลอดภัยประชาชนให้ได้มากที่สุด
ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่าเป็นการรับน้องเพราะแม่ทัพภาคที่ 4 มาจากกองทัพภาคที่ 2 นายอนุทินกล่าวว่า ผมว่าไม่ว่าจะเป็นการรับน้องรับพี่ ก็ต้องมีแผนความปลอดภัยให้กับประชาชน เรื่องของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และ กองทัพภาคที่ 4 ที่ดูแลพื้นที่อยู่แล้ว ซึ่งเป็นพื้นที่ประกาศกฎอัยการศึกอยู่แล้ว ดังนั้นการดำเนินการด้วยความเข้มข้นสามารถทำได้
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews