Home
|
คลิปข่าวทั่วไป

เครือข่ายสตรี 20 จ. อีสานให้กําลังใจ “ทักษิณ” หน้าเรือนจํา

วันนี้ที่บริเวณหน้าเรือนจํากลางคลองเปรม เครือข่ายสตรี 20 จังหวัดภาคอีสาน ได้จัดกิจกรรม “ร้อยกำลังใจมอบให้ “นายทักษิณ ชินวัตร”

 

โดยนายแพทย์เชิดชัย ตันติศิรินทร์ สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้ทุกคนมาเกือบ 200 ชีวิต เพื่อต้องการให้กำลังใจนายทักษิณ ปัจจุบันกลุ่มคนเสื้อแดงมีหลายกลุ่มหลายก้อนผู้หญิงเก่งกว่าผู้ชายก็มี เช่น ประเทศที่มีนายกรัฐมนตรี ผู้หญิงมาแล้วถึง 2 คน มีผลงานดีและอยู่ในตระกูลชินวัตร

 

อย่างไรก็ตามวันนี้ไม่ได้เรียกร้องใดๆทั้งสิ้น เนื่องจากนายทักษิณ ได้ตัดสินด้วยตัวเองอย่างกล้าหาญไม่ได้กระทำผิด และที่ผ่านก็ทำประโยชน์ให้ประเทศมากมายรวมถึงเศรษฐกิจดีขึ้นแต่ยังถูกกลั้นแกล้ง

 

ด้านนางพรรณวดี ที่ปรึกษาเครือข่ายสตรี 20 จังหวัดภาคอีสาน กล่าวว่า พวกเราต่อสู้มาตั้งแต่ปี 2552 และต่อสู้กันมาจนปี 2554 ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีมีนโยบายกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี จึงทำให้สตรีได้มีบทบาท วันนี้เห็นความไม่ถูกต้อง ที่ นายทักษิณและครอบครัวถูกกระทำ ในฐานะผู้หญิงด้วยกันจึงมาให้กำลังใจนายทักษิณและคุณหญิงพจมาน

 

รวมถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ และ น.ส.แพรทองธาร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้อดทนเข้มแข็งและสู้ต่อไป โดยยืนยันว่าพวกเราจะไม่ทิ้งกัน และจะเป็นนักรบในสนามเลือกตั้งทุกพื้นที่ทั้งในภาคอีสานและทั่วประเทศ

 

ทั้งนี้ เครือข่ายสตรี 20 จังหวัดภาคอีสาน ได้จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์โดยร่วมกันร้องเพลงและนำพวงมาลัยมะลิมามอบเป็นกำลังใจ

 

โดยพวงมาลัยมะลิพวงแรกบ่งบอกถึงความรัก ความเคารพ พวงที่ 2 เป็นตัวแทนน้ำใจสตรีและผู้รักประชาธิปไตยในภาคอีสานเหนือ พวงที่ 3 เป็นน้ำใจของกลุ่มสตรี 20 จังหวัดภาคอีสาน และผู้รักประชาธิปไตยของอีสานใต้ และพวงสุดท้ายในฐานะที่สตรีหัวอก ของภรรยาที่ถูกกลั่นแกล้งให้สามีติดคุก ขอให้กำลังใจคุณหญิงพจมานและครอบครัวชินวัตร ภายหลังเสร็จสิ้นกิจกรรมกลุ่มมวลชน ก็ได้ทยอยเดินทางกลับทันที

 

สําหรับความคืบหน้าอาการของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลังมีรายงานว่าเมื่อคืนวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ถูกส่งตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เนื่องจากมีอาการอ่อนเพลีย ปวดตามร่างกาย ประกอบกับนายทักษิณมีโรคประจำตัว และเป็นผู้สูงอายุ

 

โดยเมื่อตรวจร่างกายเสร็จก็ได้นำตัวกลับไปคุมขังภายในเรือนจำกลางคลองเปรมเช่นเดิม โดยไม่ได้นอนพักภายในโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ซึ่งทุกอย่างเป็นการดำเนินการเหมือนผู้ต้องขังคนอื่นๆตามปกติเมื่อมีอาการเจ็บป่วย

 

ล่าสุดนางกนกวรรณ จิ๋วเชื้อพันธุ์ รองโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่าวันนี้อาการของนายทักษิณยังคงอ่อนเพลีย และปวดตามร่างกายอยู่บ้าง ตามปกติของผู้สูงอายุ โดยอาการคงที่ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง และยังคงถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางคลองเปรม

 

และในวันพรุ่งนี้ (22 ก.ย.)ที่เรือนจำเปิดทำการ ก็จะมีแพทย์เข้ามาตรวจผู้ต้องขังในเรือนจำตามปกติ ซึ่งนายทักษิณก็มีคิวนัดพบแพทย์ ตรวจสุขภาพและโรคประจำตัวในวันพรุ่งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube