Home
|
ภูมิภาค

สภ.สัตหีบ เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด “No Drug No Dealer”

Featured Image
สภ.สัตหีบ เปิดปฏิบัติการ No Drug No Dealer กวาดล้างยาเสพติดทั่วพื้นที่

 

สถานีตำรวจภูธรสัตหีบ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.คมสรร คำตุ่นแก้ว ผกก.สภ.สัตหีบ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เกรียงไกร มีแสง รอง ผกก.สส.สภ.สัตหีบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อภิชาติ นามจันโท สว.สส.สภ.สัตหีบ นำกำลังชุดสืบสวนลงพื้นที่ ปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่ โดยมีเป้าหมายเป็นหมู่บ้าน/ชุมชนที่มีปัญหายาเสพติด

 

สภ.สัตหีบ เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด "No Drug No Dealer"

 

ซึ่งจำเป็นต้องเร่งแก้ไข พร้อมวางกลไกของชุมชน เพื่อให้ไม่มีทั้งผู้ค้าและผู้เสพอีกต่อไป สนองนโยบายการป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหายาเสพติดของรัฐบาล ภายใต้แนวคิด “No Drug No Dealer” ผนึกกำลังชุมชนปลอดภัยจากยาเสพติด

 

สภ.สัตหีบ เปิดปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด "No Drug No Dealer"

ตามที่รัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภา โดยกำหนดให้ปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาเร่งด่วน ที่ต้องดำเนินการแก้ไขอย่างเด็ดขาดและครบวงจร เริ่มตั้งแต่การตัดตอนการผลิตและจำหน่าย สร้างความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน สกัดกั้นและควบคุมการลักลอบนำเข้า ปราบปรามและยึดทรัพย์ผู้ค้าอย่างจริงจัง ตลอดจนค้นหาผู้เสพ เพื่อนำเข้ารับการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสภาพทางสังคม รวมถึงติดตามดูแลช่วยเหลือ เพื่อไม่ให้หวนกลับเข้าสู่วงจรยาเสพติดอีก

ทั้งนี้ รัฐบาลได้กำหนดแผนปฏิบัติการเร่งด่วน 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2568 ถึงวันที่ 16 ตุลาคม 2568 โดยทุกหน่วยงานต้องร่วมกันดำเนินการให้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ลดลงจนหมดไป

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube