”เนวิน” งดรับบริจาคของสด มันเยอะเกิน ขอเเบ่งช่วยศูนย์อื่น

เนวิน ชิดชอบ ประกาศงดรับบริจาคของสดมาที่ศูนย์ช่วยผู้ประสบภัย จ.บุรีรัมย์ เพราะมีบริจาคมาจำนวนมาก ปรุงไม่ทัน เเละขอแบ่งปันไปยังศูนย์ช่วยเหลืออื่นๆ ในจังหวัดสุรินทร์และจังหวัดศรีสะเกษ
เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และผู้ริเริ่มศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ประกาศ งดรับบริจาคอาหารสดเป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีปริมาณอาหารสดจำนวนมหาศาล เกินกว่าศักยภาพในการปรุงและจัดการ ทำให้เสี่ยงต่อการเน่าเสีย
ในข้อความดังกล่าว นายเนวิน ได้กล่าวขอบคุณน้ำใจจากพี่น้องคนไทยและเพื่อนชาวต่างชาติทุกคนที่ได้ร่วมบริจาคเงิน, อาหาร และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในจังหวัดบุรีรัมย์อย่างต่อเนื่อง โดยระบุว่า “ขณะนี้ ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย สนามช้าง เซอร์กิต มีอาหารสด จำนวนมาก ไม่สามารถปรุงได้ทัน จึงของดรับบริจาคอาหารสดชั่วคราว เพื่อป้องกันการเน่าเสีย และจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง เมื่อมีความต้องการ”
นอกจากนี้ เพื่อให้การบริจาคเกิดประโยชน์สูงสุดตามความประสงค์ของผู้ให้ นายเนวินยังได้แจ้งว่า อาหารสดและสิ่งของจำนวนมากที่ได้รับบริจาคมาแล้ว จะถูก แบ่งปันไปยังศูนย์ช่วยเหลืออื่นๆ ในจังหวัดสุรินทร์และจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติเช่นกัน
นอกจากนี้ เนวิน ชิดชอบ ประธานบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หวังว่า สถานการณ์ปะทะแนวชายแดนไทย-กัมพูชา จะไม่ยืดเยื้อเกิน 1 สัปดาห์ แม้ศูนย์พักพิงที่เปิดไว้จะรับได้ แต่เป็นห่วงสุขภาพจิต ชี้ ถึงเวลาเด็ดขาด ก็ต้องเด็ดขาด ถึงเวลาเจรจา ก็ต้องเจรจาอย่างเด็ดขาด
ทั้งนี้ สนามช้างฯ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เปิดบัญชีเพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้อพยพจังหวัดบุรีรัมย์ หากท่านประสงค์จะช่วยเหลือ แสดงน้ำใจ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” กรุณาโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาบุรีรัมย์ เลขบัญชี 308-3-34560-7 ได้ มีบัญชีนี้บัญชีเดียวเท่านั้น
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews