Home
|
ข่าว

“ทักษิณ” ลั่นการเมืองไทยไม่ถึงทางตัน มั่นใจลูกสาวบริสุทธิ์

Featured Image
“ทักษิณ” ลั่นการเมืองไทยไม่ถึงทางตัน แฉขบวนการฮั้ว ส.ว. เดินเกมล้มรัฐบาลตั้งแต่ก่อนเลือกตั้ง มั่นใจ “แพทองธาร” บริสุทธิ์ พร้อมกลืนเลือดหากคณิตศาสตร์การเมืองบังคับจับมือ “ภูมิใจไทย”

 

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์พิเศษในรายการ “55 ปี เนชั่น ผ่าทางตันประเทศไทย” โดยตอบทุกคำถามทางการเมืองอย่างดุเดือด ยืนยันประเทศไทยไม่ถึงทางตัน แต่ปัญหาอยู่ที่ “มีกลุ่มอุดไว้” พร้อมเปิดโปงขบวนการวางแผนตั้งแต่เลือกตั้ง ส.ส. เพื่อควบคุมโควตา ส.ว. เดินเกมล้มรัฐบาล หวังเปลี่ยนขั้วอำนาจก่อนเดือนกรกฎาคม

 

โดยเฉพาะประเด็นการเมืองไม่มีทางตัน มีแต่คน “อุดไว้“ นายทักษิณชี้ว่า ประเทศไทยไม่ได้ถึงทางตัน แต่มีคนบางกลุ่มทำให้ “ตัน” พร้อมระบุว่าการเมืองไทยวันนี้คือเกมคณิตศาสตร์ที่ไม่มีสูตรตายตัว ทั้งนี้ ตนได้รับรายงานว่า มีการวางแผนตั้งแต่เลือกตั้ง ส.ส. เพื่อควบคุมโควตา ส.ว. และใช้กลไกเหล่านี้บ่อนทำลายรัฐบาล เพื่อเปลี่ยนขั้วให้ทันเดือนกรกฎาคม

 

ดังนั้น ตนมั่นใจความบริสุทธิ์ “แพทองธาร” ยืนยันว่า ลูกสาวไม่มีความผิด และเชื่อว่าศาลจะรับฟังเหตุผลและข้อเท็จจริง พร้อมระบุว่าการหยุดปฏิบัติหน้าที่เป็นเพียงเพื่อลดกระแส ไม่ใช่จุดสิ้นสุด

 

ส่วนกับพรรคภูมิใจไทย ยังไม่ตัดขาด แม้จะผิดหวังซ้ำซากกับพรรคภูมิใจไทย นายทักษิณ ยังไม่ปิดโอกาสร่วมงาน หากคณิตศาสตร์การเมืองจำเป็น ลั่น “ไม่มีมิตรแท้ ศัตรูถาวร” และพร้อม
“กลืนเลือด 3-4 ปี๊บ” เพื่อเดินหน้ารัฐบาล

 

ขณะเดียวกัน นายทักษิณ ยัฝเปิดแผนสำรองหาก “แพทองธาร” ไม่รอด หากศาลวินิจฉัยไม่เป็นคุณ แผนสำรอง คือ เสนอ “นายชัยเกษม นิติสิริ” เป็นนายกฯ หรือยุบสภาเลือกตั้งใหม่ โดยมั่นใจว่า
นายชัยเกษมยัง “ฟิต” พร้อมลุย

 

อย่างไรก็ตาม ขอเรียกร้องให้รัฐบาลผลักดันนโยบายต่อ แม้ไม่มีเสถียรภาพ โดยให้ต้องเดินหน้าทั้งเรื่องยาเสพติด แก้หนี้ เพิ่มรายได้ โครงการใหญ่ยังอยู่ในแผน แต่ต้องเรียงลำดับความสำคัญ
ถอนเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ออกชั่วคราว เพื่อไม่ให้สับสน

 

นายทักษิณ มองว่า กระแสซอมบี้ออนไลน์ที่ปั่นโจมตีเป็นเรื่องธรรมดา “เดี๋ยวก็หยุด” และขอให้ประชาชนมองปัญหาเป็นความท้าทาย ไม่ใช่ความสิ้นหวัง พร้อมย้ำยังมีบทบาท ไม่ใช่คนสร้างปัญหา “ผมยังอยู่ เอาออกไม่ได้ อายุ 76 ยังหนุ่มอยู่” ทักษิณยืนยันบทบาทในฐานะ สทร. (สี่บก.) ย้ำไม่ใช่ทางตันของประเทศ และยังมีแรงผลักดันประเทศต่อ

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube