Home
|
อาชญากรรม

สส.พรรคประชาชน บุกสรรพากรยื่นสอบภาษี “ทวีวัฒน์” โยงเงิน 12 ล้าน

Featured Image
ลิซ่า ภคมน ควง ไอซ์ รักชนก และ สส.สมุทรปราการ พรรคประชาชน บุกกรมสรรพากร ยื่นตรวจสอบภาษี “ทวีวัฒน์” หลังอ้างเป็นเจ้าของเงิน 12 ล้านบาท

 

วันนี้(9 มิ.ย. 68) น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กรุงเทพฯ พรรคประชาชน พร้อมด้วย น.ส.ภคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน และ น.ส.พนิดา มงคลสวัสดิ์ สส.สมุทรปราการ พรรคประชาชน เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อกรมสรรพากรให้พิจารณาตรวจสอบที่มาของรายได้และเส้นทางการเงินจำนวน 12 ล้านบาท ของ นายทวีวัฒน์ หลังอ้างตัวเป็นเจ้าของเงินสด 12 ล้านบาท ที่ถูกพบทิ้งบริเวณถังขยะของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านเมืองทองธานี

 

 

โดย “ไอซ์ รักชนก” เปิดเผยว่า วันนี้พวกตนมายื่นหนังสือให้กับกรมสรรพากรตรวจสอบภาษีของนายทวีวัฒน์ ที่ปรึกษา กสทช. และนั่งอยู่ในอนุกรรมการ โดยยื่นรายได้ให้กรมสรรพากรปีละ 1 ล้านบาท แต่มีการกล่าวอ้างว่าตัวเองเป็นเจ้าของเงิน 12 ล้าน ตามที่ปรากฎในข่าว ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้ชี้ชัดว่าเงินเป็นของใคร จึงเกิดความสงสัยว่าเงิน 12 ล้าน มีการแสดงรายได้ให้กับกรมสรรพากรหรือไม่ จึงอยากให้ทางกรมสรรพากรเข้ามาตรวจสอบ เนื่องจากมีอำนาจและหน้าที่ในการตรวจสอบประชาชนเกี่ยวกับเรื่องภาษีรายได้ ส่วนจะขาดอายุความหรือไม่ ตรงนี้จะต้องให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ตอบ

 

 

ด้าน “ลิซ่า ภคมน” ระบุว่า ตนเองได้ตั้งข้อสงสัยถึงเงิน 12 ล้านบาท ว่ามีความสัมพันธ์กับกรณีที่นายทวีวัฒน์ นั่งเป็นที่ปรึกษาและมีรายได้ถึงขนาดนี้แต่กลับไม่ชี้แจงในเรื่องของภาษี ซึ่งอาจจะเป็นจุดเล็กๆที่ทำให้เกิดการคอรัปชั่นภายใน กสทช. หรือไม่ ส่วนกรณีที่ภรรยาของนายทวีวัฒน์ดำรงตำแหน่งเป็น ผอ. ใน สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) จากการตรวจสอบพบว่าตำแหน่งดังกล่าวจะต้องมีการชี้แจงแสดงทรัพย์สินอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ตนเองจะไปยื่น ป.ป.ช. ด้วยเช่นกัน เนื่องจากสามีภรรยาสถานะต้องเป็นคนเดียวกันในการแสดงทรัพย์สิน

 

 

ในส่วนที่มองว่ากรมสรรพากรอาจไม่มีอำนาจเนื่องจากหลักฐานยังไม่ชัดเจน ทำให้ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ จึงมองว่าหลักฐานขนาดนี้เพียงพอที่จะร่วมกับหน่วยงานอื่นเข้ามาตรวจสอบได้แล้ว หากยังไม่สามารถตรวจสอบได้ ก็เกรงว่าจะทำให้คนที่กระทำความผิดโดยไม่เสียภาษีได้รับผลประโยชน์โดยไม่ต้องถูกลงโทษ ทั้งนี้อยากให้ทางธนาคารที่นายทวีวัฒน์ไปเบิกเงินเข้ามาร่วมตรวจสอบ เนื่องจากมีตัวเลขบนธนบัตรเรียงกัน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ว่าเงินออกมาล็อตไหน

 

 

อย่างไรก็ตามการตั้งข้อสังเกตนี้ถึงความไม่โปร่งใส กรณีเรื่องเงิน 12 ล้านบาท เนื่องจากใกล้ช่วงเวลากทสช. ประมูลคลื่นความถี่ ที่นายทวีวัฒน์เป็นข้าราชการรับเงินเดือนประจำ และมีสิทธิพิเศษทุกอย่างโดยใช้ภาษีประชาชน เบื้องต้น นางลัดดา เอกอัจฉริยา นักวิชาการสรรพากรชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนเลขานุการกรมสรรพากร เป็นผู้รับหนังสือดังกล่าว และจะนำไปตรวจสอบและคาดว่าจะทราบรายละเอียดภายใน 60 วัน

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube