Home
|
ข่าว

17 ปีที่รอคอย ! ”ไก่” เบียด ”ผี” 1-0 ผงาดคว้ายูโรป้า

Featured Image
เบรนแนน จอห์นสัน ทำประตูชัยให้ สเปอร์ส เฉือน แมนฯ ยูไนเต็ด 1-0 คว้าแชมป์ยูโรปา ลีก 2024-25 และนับเป็นแชมป์แรกในรอบ 17 ปีของสโมสร

 

ศึกยูโรปา ลีก รอบชิงชนะเลิศ ที่สนาม ซาน มาเมส เมืองบิลเบา ประเทศสเปน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมดังจากอังกฤษ มีคิวลงดวลเกือก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมคู่แข่งร่วม พรีเมียร์ลีก

 

“ไก่เดือยทอง” ของ อันเก ปอสเตโคกลู ตัดสินใจพักกัปตัน ซนฮึงมิน ไว้บนม้านั่งสำรอง และให้ ริชาร์ลิซอน ออกสตาร์ตทางฝั่งซ้าย ขณะที่แดนกลางใช้ ปาป ซาร์, อีฟส์ บิสซูมา และ โรดริโก เบนตันกูร์ เป็นตัวขับเคลื่อนเกม

 

ด้าน แมนฯ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของ รูเบน อโมริม วาง บรูโน แฟร์นันเดส ถอยลงมาเล่นในแดนกลางร่วมกับ เมสัน เมาต์ และให้ เลนี โยโร ที่ฟิตทันเวลา กลับมาเป็นตัวจริง

 

ครึ่งแรก แมนฯ ยูไนเต็ด ครองบอลได้มากกว่า ขณะที่ สเปอร์ส ถอยไปตั้งรับ และอาศัยจังหวะสวนกลับพังประตูขึ้นนำไปก่อน 1-0 จาก เบรนแนน จอห์นสัน ในนาทีที่ 42

 

เข้าสู่ครึ่งหลัง แมนฯ ยูไนเต็ด ยังครองบอลบุกได้มากกว่า และมีโอกาสตีเสมอได้ในนาทีที่ 69 จากจังหวะที่ กูเยลโม วิคาริโอ นายทวารสเปอร์ส ออกมาตัดบอลพลาดโดน ราสมุส ฮอยลุนด์ โหม่งสวน แต่ มิคกี ฟาน เดอ เฟน ยังไวทายาดลอยตัวหวดบอลออกจากเส้นได้อย่างหวุดหวิด

 

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีใครทำอะไรกันได้อีกจบเกม สเปอร์ส เฉือน แมนฯ ยูไนเต็ด หวุดหวิด 1-0 คว้าแชมป์เมเจอร์ไปครองได้เป็นรายการแรกในรอบ 17 ปี พร้อมคว้าตั๋วไปลุย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า ได้สำเร็จ

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

 

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube