ร้อง “ปวีณา” ช่วยลูกสาวทำงานที่โอมานหายตัว 3 ด.

ข่าว ภูมิภาค

 

 

พ่อแม่ขอให้ปวีณาช่วยหลังลูกสาวไปทำงานที่โอมานแล้วหายตัวนานกว่า3เดือน

 

 

 

พ่อแม่และเพื่อนลูกสาวเดินทางจาก จ.ลำปาง ร้อง “ปวีณา” ว่าน้องมายด์ ลูกสาวอายุ 29 ปี มีสามีเป็นหนุ่มบังคลาเทศไปอยู่กินกันที่ประเทศโอมาน ลูกสาวหายตัวไปนานกว่า 3 เดือนติดต่อไม่ได้ ไม่รู้เป็นตายร้ายดีอย่างไร เพื่อนบอกว่าก่อนหน้านี้ลูกสาวถูกสามีบังคับให้เสพยาเสพติด ถูกทำร้ายสาหัสพิการมือหงิกงอ เดินกระเพลก หน้าตาบวมช้ำ พูดจาแทบฟังไม่รู้เรื่อง เหมือนไม่ตายก็ต้องพิการ

 

ขณะที่สามีถูกตำรวจโอมานจับกุมคดียาเสพติด เพราะเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดไปเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ยังปิดปากเงียบ ตอนนี้ทำใจวอนมูลนิธิปวีณาฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามหาลูกสาว ไม่ว่าจะเจอในสภาพใดขอช่วยส่งกลับมาบ้านเกิด ขณะตายายสงสารหลานชายวัย 10 ขวบลูกของน้องมายด์สุดหัวใจ

 

ซึ่งหลานเป็นเด็กพิเศษเรียนอยู่ป.6 นั่งมองเครื่องบินที่บินผ่านบ้านทุกวันรอคอยแม่กลับมา คอยถามทำไมแม่ไม่มาสักทีโดย วันจันทร์ที่ 24 ก.พ.นี้ เวลา 16.00 น. “ปวีณา” จะพาพ่อแม่น้องมายด์ไปที่กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปพบกับ พล.ต.ต.สุระพันธุ์ ไทยประเสริฐ ผบก.กองการต่างประเทศ และทีมงานตำรวจสากลไทย เพื่อให้ข้อมูลและขอให้ประสานตำรวจสากลโอมาน ช่วยติดตามตัวน้องมายด์โดยเร็ว โดยปวีณา ได้ประสาน นายอำนาจ พละพลีวัลย์ ผู้อำนวยการกองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ กรมการกงสุล และนายมณฑล จันทร์ศิริ ตำแหน่งนักการทูตชำนาญการ (ที่ปรึกษา) กรมการกงสุลกระทรวงการต่างประเทศแล้ว ทราบว่ากำลังติดตามตัวน้องมายด์อยู่

 

โดยจะมอบหมายให้ นายเอกภาพ หงสกุล ผอ.มูลนิธิปวีณาฯ พาพ่อแม่น้องมายด์ไปให้ข้อมูลที่กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ และเชื่อว่าจะได้รับทราบข่าวความคืบหน้าในเร็ววันนี้ โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ และตำรวจกองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews