ต่างด้าวจับสุนัขโยนทะเลอ้างเมา ตม เพิกถอนการอยู่ต่อทันที

อาชญากรรม ข่าว

 

 

ผบ.ตร.สั่งการ ผบช.สตม. ร่วม ภ.จว.ชุมพร นำตัวคนต่างด้าวทารุณกรรมสัตว์โยนสุนัขลงทะเล ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

MR.THI HA AUNG หรือ นัท อายุ 19 ปี สัญชาติเมียนมา พร้อมกับเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิ Watch Dog Thailand ได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวน หลังมีคลิปปรากฎบุคคลโยนสุนัขลงทะเลจำนวนหลายครั้ง เนื่องจากเป็นการกระทำทารุณต่อสัตว์อย่างรุนแรง และสะเทือนใจคนไทยมาก โดย นายนัทได้รับว่าตนเองเป็นบุคคลในคลิปดังกล่าว

 

 

พนักงานสอบสวน กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.สตม. ได้ทำการซักถามจนทราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อประมาณปลายปี พ.ศ. 2566 MR.THI HA AUNG หรือนัท ผู้ก่อเหตุ ซึ่งขณะนั้น อายุ 17 ปี และ MR.LEUTSOUPHANH หรืออ้วน ได้ดื่มสุราจนเกิดอาการมึนเมา และไปเดินเล่นบริเวณชายหาดปากน้ำ จว.ชุมพร พบเห็นสุนัขบริเวณชายหาด ผู้ก่อเหตุจึงได้จับสุนัขโยนลงไปในทะเลจำนวนหลายครั้ง ต่อมาผู้ก่อเหตุได้มีสาเหตุโกรธเคืองกับ MR.LEUTSOUPHANH หรืออ้วน จึงเชื่อว่านายอ้วนได้สร้างเพจเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า “ลูกกำพร้าพม่า และเด็กเลี้ยงแกะ” และได้โพสต์ภาพ ของ MR.THI HA AUNG หรือ นัท เพื่อประจานคลิปดังกล่าว ผู้ก่อเหตุจึงได้ติดต่อไปยังเพจเพสบุ๊คของมูลนิธิ Watch Dog Thailand เพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากจะขอโทษสังคม อีกทั้งยินดีที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

 

 

ในชั้นนี้ผู้ก่อเหตุมีความประสงค์ที่จะเดินทางไป จว.ชุมพร เพื่อเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน บก.สส.สตม. จึงได้ประสานกับ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชุมพร และ สภ.ปากน้ำชุมพร ซึ่งเป็นพนักงานสอบสวนในท้องที่เกิดเหตุ เพื่อรับตัว MR.THI HA AUNG หรือ นัท ไปดำเนินคดีตามกฎหมาย และเพิกถอนการอยู่ในราชอาณาจักรต่อไป

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews