วิศวกรสาวสุดทนร้องสายไหมต้องรอด เพื่อนบ้านปล่อยหมามาขี้เรี่ยราดนานหลายปี ร้องนายก อบต. บอกให้รับสภาพ เพราะเป็นเพื่อนกับเจ้าของหมา
วันนี้(15 ก.ย. 67) ผู้เสียหายซึ่งเป็นวิศวกร เดินทางมาจาก จ.สระบุรี เพื่อร้องขอให้ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ช่วยเหลือ กรณีเพื่อนบ้านเลี้ยงสุนัขแต่ปล่อยให้อุจจาระเรี่ยราดหน้าบ้านคนอื่น เตือนแล้วกลับถูกด่าด้วยถ้อยคําหยายคาย
ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนได้ซื้อบ้านหลังดังกล่าวมาประมาณ 3 ปี จากเจ้าของเดิมโดยเรื่องเกิดขึ้นหลังจากมีสุนัขมาอุจจาระหน้าบ้านและมีแมวมาชนกระถางต้นไม้แตก จึงเขียนกระดาษไปว่า “รบกวนดูแมวหน่อยนะคะ มาชนกระถางแตกเมื่อคืนค่ะ” หลังจากนั้นก็ถูกคู่กรณีต่อว่าด้วยถ้อยคําหยาบคาบและสุนัขก็ยังมาอุจจาระทั้งหน้าบ้านและในบ้านอยู่ตลอด เคยแจ้งความที่ สภ.หนองแค แต่พนักงานสอบสวนบอกว่าต้องไปร้องที่นายก อบต. เพราะถนนหน้าบ้านเป็นเขตรับผิดชอบของ อบต. หลังจากนั้นจึงติดต่อไปยัง นายก อบต. ทีแรกรับปากอย่างดีจะลงพื้นที่ช่วยเหลือ แต่พอรู้ชื่อคู่กรณีปรากฏว่าถูกนายก อบต. บล็อกไลน์ และเมื่อติดต่อสายตรงไปหา ทางนายก อบต. กลับบอกว่า “คู่กรณีเป็นเพื่อนผม คุณมาทีหลังให้รับสารภาพ และผมเป็นนักการเมืองจะให้ไปทะเลาะกับประชาชนไม่ได้ เพื่อแก้ปัญหาให้คุณเพียงคนเดียว“
โดยตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ตนเคยไปแจ้งความมาแล้วถึง 4 ครั้ง และไปร้องที่ศูนย์ดำรงธรรม 5 ครั้ง แต่ยังไม่ได้รับความเป็นธรรมหรือมีการดำเนินการใดๆทั้งสิ้น จึงตัดสินใจมาร้องขอให้สายไหมต้องรอดช่วยเหลือ
ด้าน นายเอกภพ กล่าวว่า เรื่องนี้ความผิดชัดเจนเพราะมีคลิปหลักฐานทั้งหมด ซึ่งการที่นายก อบต. บอกว่าให้ยอมรับสารภาพนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ควรพูดและต่อให้คนผิดเป็นเพื่อนก็ต้องจัดการเพราะทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ส่วนตัวมั่นใจว่าสามารถดําเนินคดีแบบต่างกรรมต่างวาระได้อย่างแน่นอน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews