จับคาไลฟ์สด ขายนกปรอดหัวโขน สัตว์ป่าคุ้มครอง
ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาไลฟ์สดผ่าน TikTok ลักลอบขายนกปรอดหัวโขน จำนวน 43 ตัว เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง
วันนี้ (15 ส.ค 67) กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งเเวดล้อม (บก.ปทส.) ร่วมกันจับกุม นายสมศักดิ์ฯ อายุ 40 ปี กระทำความผิดฐาน “ค้าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, มีไว้ในความครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”
สถานที่จับกุม ชุมชนเคหะตรัง ม.2 ต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง
สืบเนื่องจาก เจ้าที่หน้าที่ตำรวจพบว่า มีการไลฟ์สดขายนกปรอดหัวโขน (นกกรงหัวจุก) ผ่านสื่อออนไลน์ TikTok โดยสถานที่ในการไลฟ์สด พบว่าอยู่ที่บ้านเช่าในชุมชนเคหะตรัง จ.ตรัง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเช่า
จากการสังเกตบริเวณบ้านปรากฎว่ามีกรงนกลักษณะตรงกับที่มีการไลฟ์สด และยังมีเสียงนกปรอดหัวโขน ร้องดังลั่นออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว อีกทั้งยังได้ตรวจพบซากนกปรอดหัวโขน อยู่บริเวณข้างบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกคนภายในบ้านให้มาเปิดประตู พบนายสมศักดิ์ฯ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกันในไลฟ์สด มาแสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน
จากการตรวจค้นบ้านของผู้ต้องหา พบนกปรอดหัวโขนจำนวน 43 ตัว ซากนกปรอดหัวโขน จำนวน 2 ซาก อยู่ภายในบ้านของผู้ต้องหา นายสมศักดิ์ฯ รับว่าตนไม่มีใบอนุญาตครอบครองและค้าสัตว์ป่าแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันตัง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





