ด่วน ต้นไม้ใหญ่หักโค่นล้มขวางถนนใส่เสาไฟแรงสูง ในพื้นที่จ.พังงา ทำรถติดกว่า 2 ชม
วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 09.40 น.ที่บ้านบางหลาโอน หมู่ 7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้เกิดเหบริเวณเถนนเพชรเกษม ระหว่างโรงแรมเขาหลักบ้านกระทิง รีสอร์ทกับ อุทยานแห่งชาติเขาหลักลำรู่ได้เกิดเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ ความยาวกว่า 20 เมตรได้หักโค่นลงมาใส่สายไฟฟ้าแรงสูง ก่อนจะลงมาขวางถนน
ทำให้รถยนต์ทั้งจากอำเภอตะกั่วป่ามุ่งหน้าจังหวัดภูเก็ตและจากจังหวัดภูเก็ตมุ่งหน้า อำเภอตะกั่วป่าไม่สามารถสัญจรได้ทำการจราจรเป็นอัมพาต รถติดยาวกว่า สองกิโลเมตร ขณะที่เทศบาลตำบลคึกคัก เจ้าหน้าที่อุทยานเขาหลักลำรู่เร่งทำการตัด พร้อมขนย้ายไม้ที่หักขวางถนนออกจากเส้นทางเป็นการด่วน คาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก เข้าอำนวยความสะดวกด้านการจราจร
จากการตรวจสอบพบเป็นไม้ขนาดใหญ่ความสูงกว่า 25 เมตร ยืนต้นตายมานาน ประกอบกับช่วงนี้มีฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรงจนเป็นเหตุให้ต้นไม้หักโค่นล้มขวางถนน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews