“ภูมิธรรม” เชื่อประชุมดิจิทัลวอลเล็ต 10 เม.ย.นี้ ชัดเจนทุกด้าน ที่มาของงบประมาณ 5 แสนล้านบาท หลักเกณฑ์ เงื่อนไขต่างๆ และวิธีการนำเงิน 10,000 บาทไปใช้ซื้อสินค้าอุปโภคและบริโภค มั่นใจโครงการนี้จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้จริง
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงโครงการดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทให้กับประชาชนว่า รัฐบาลยืนยันโครงการนี้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งในการประชุมคณะกรรมการชุดใหญ่ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธานเมื่อวานนี้ ได้ผลข้อสรุปต่างๆที่ได้มอบหมายให้แต่ละหน่วยงานไปจัดรายละเอียดให้มีความชัดเจนมากขึ้นและให้นำผลสรุปไปเสนอต่อที่ประชุมอีกครั้งในวันที่ 10 เมษายนนี้
โดยคาดว่าจะได้ผลสรุปความชัดเจนของโครงการทั้งหมดได้ โดยเฉพาะกรอบวงเงินจำนวน 500,000 ล้านบาทจะใช้เงินกู้หรือในกรอบวงเงินงบประมาณ โดยกระทรวงการคลังและสำนักงบประมาณจะไปจัดทำตรงนี้ให้มีความชัดเจนอีกครั้ง
อย่างไรก็ตาม ในส่วนของกระทรวงพาณิชย์ได้รับมอบหมายให้ไปดูในเรื่องของร้านค้าที่จะให้บริการแก่ประชาชนนั้น ไม่น่าจะมีปัญหา เพราะร้านค้าที่กระทรวงพาณิชย์ร่วมมืออยู่มีมากกว่า 20,000 ร้านค้าทั่วประเทศและโครงการนี้ก็จะเปิดกว้างพร้อมที่จะให้โอกาสร้านค้าที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการนี้ด้วย รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าหากสนใจที่จะเข้ามาร่วมก็สามารถเข้ามาได้
โดยจะมีข้อกำหนดการเข้าร่วมกันอีกทีเพื่อจะได้บริการประชาชนที่ได้รับเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทไปจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าอุปโภคและบริโภคได้อย่างทั่วถึง
“เชื่อว่าการประชุมวันที่ 10 เม.ย.นี้ ทุกอย่างจะมีความชัดเจนและประกาศวันที่ประชาชนจะได้รับเงิน 10,000 บาทไปใช้กัน ซึ่งกำหนดใช้เงินภายใน 6 เดือนรัศมีจะอยู่ในตำบลหรือสถานที่ใกล้เคียง โดยรัฐบาลคาดหวังโครงการนี้เป็นการกระตุ้นทางเศรษฐกิจอย่างแท้จริงประชาชนส่วนใหญ่จะได้รับเงินไปใช้อย่างแน่นอน ขอให้ทุกฝ่ายสบายใจโครงการนี้เกิดขึ้นและมีแนวทางป้องกันปัญหาทุจริตทุกด้านสามารถตรวจสอบได้” นายภูมิธรรมกล่าว
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews