คุก 1 เดือน เต้ มงคลกิตติ์ ข่มขู่ทนายเดชา-รออาญา 1 ปี

อาชญากรรม ข่าว

 

 

ศาลแขวงพระนครเหนือ สั่งจำคุก 1 เดือน ปรับ 2 หมื่นบาท “เต้ มงคลกิตติ์” ข่มขู่ทนายเดชา รอลงอาญา 1 ปี

 

 

 

 

 

วันนี้ (23 พ.ย.66) เวลา 9.00 น. ศาลแขวงพระนครเหนือ นัด ฟังคำพิพากษาคดีพนักงานอัยการเป็นโจทก์ และนายเดชา กิตติวิทยานันท์โจทก์ร่วม ยื่นฟ้อง นายมงคลกิตติ์ หรือเต้ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เป็น จำเลยความผิดฐานพยายามข่มขืนใจผู้อื่นโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต

 

 

 

 

 

จากกรณีที่ นายมงคลกิตติ์ ได้ข่มขู่ทนายเดชาว่า อย่าให้ผมต้องลงมือกับพี่นะ ถ้าเป็นคนอื่นผมจะส่งคนไปกระทืบแล้วผมเตือนครั้งสุดท้าย ถ้าไม่หยุดผมดำเนินคดีที่จังหวัดชายแดนภาคใต้แล้วกลับไม่ได้นะ โดยมีปมเหตุมาจากคดีการเสียชีวิตของ แตงโม ภัทรธิดา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 เมษายนพ.ศ 2566 ซึ่งนายมงคลกิตติ์ ให้การรับสารภาพ

 

 

 

 

 

ศาลแขวงพระนครเหนือ พิเคราะห์ แล้วเห็นว่า จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309 วรรคแรก , มาตรา 392 ประกอบมาตรา 80 เป็นการกระทำกรรมเดียวผิดกฎหมายหลายบท ให้ลงโทษพยายามข่มขืนใจผู้อื่น จำคุก 2 เดือน ปรับ 40,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจาณณา มีเหตุบรรเทาโทษ ให้จำคุก 1 เดือน ปรับ 20,000 บาท

 

 

 

 

 

พิเคราะห์จากการสืบเสาะและพินิจแล้ว จำเลยไม่เคยได้รับโทษจำคุกมาก่อน เห็นควรให้โอกาสจำเลยกลับตัวเป็นพลเมืองดี ให้รอการลงโทษ 1 ปี คุมประพฤติ 1 ปี ให้รายงานตัวทุก 3 เดือน

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews