มือยิง “ครูเจี๊ยบ” คล้ายมือปืน คาดมีคนสั่งการ

Video คลิปข่าวทั่วไป ข่าว
วันนี้ที่กองบัญชาการตํารวจนครบาล พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพชร และ พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รองผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตํารวจนครบาลและผู้บังคับบัญชาสายงานป้องกันปราบปรามและสืบสวนสอบสวน ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีนักเรียนอาชีวะก่อเหตุยิงคู่อริและหารือการแก้ไขปัญหานักเรียนทะเลาะวิวาท

 

 

โดยพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพชร รอง ผบ.ตร. เปิดเผยหลังการประชุมว่า วันนี้ตนมาเพื่อรับฟังในเรื่องของการป้องกันปราบปราม ซึ่งทางกองบัญชาการตํารวจนครบาล ได้มีการจัดสายตรวจเฝ้าระวังจุดเสี่ยงต่างๆและตามงานสถาปนาของสถาบันที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอยู่แล้ว แต่เหตุที่ครูเจี๊ยบถูกลูกหลงจนเสียชีวิตและมีนักศึกษาได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น ขอให้อย่ามองเป็นเรื่องความขัดแย้งของสถาบัน เพราะผู้ก่อเหตุถือเป็นคนร้ายหรืออาชญากรที่ใช้อาวุธปืนยิงจนมีผู้เสียชีวิต

 

 

เบื้องต้นในที่ประชุมวันนี้ทางกองบังคับการตํารวจนครบาล 3 ได้เสนอ “มีนบุรีโมเดล” เพื่อช่วยในการแก้ค่านิยม ความคิด และปลูกฝั่งสิ่งที่ควรจะเป็น โดยจะตั้งคณะทํางานร่วมกัน

 

 

นอกจากนี้หลังเกิดเหตุตนได้สั่งการให้ตั้งจุดสกัดสัมพันธ์ร่วมกันระหว่างกองบัญชาการตำรวจนครบาล สถานีตำรวจนครบาล และสถานีตำรวจภูธร ซึ่งเป็นพื้นที่ต่อเนื่องกับเขตนครบาล หากสั่งการไปแล้วไม่ดําเนินการตามจะถือว่ามีความผิด

 

 

 

ขณะที่ พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า คดีของครูเจี๊ยบและนักศึกษาที่ถูกยิงนั้น จากการสืบสวนทราบกลุ่มผู้ต้องสงสัยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนเพิ่มเติมและอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

 

 

ด้าน พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตํารวจนครบาล กล่าวว่า ตํารวจมีพยานหลักฐานที่นําไปสู่ผู้ก่อเหตุ ซึ่งพบมีการเตรียมตัวและวางแผนมาเป็นอย่างดี เนื่องจากมีการสํารวจเส้นทางและกําหนดจุดที่จะใช้ในการก่อเหตุ รวมถึงวางแผนเส้นทางทั้งก่อนและหลังก่อเหตุ อีกทั้งมีจุดพักคอย

 

 

ซึ่งไม่ใช่วิธีการของนักศึกษาทั่วไป แต่มีลักษณะเหมือนมือปืนที่อยู่ในบทบาทของนักศึกษา แน่นอนว่าจะต้องมีผู้ชี้นําหรือผู้ที่อยู่เบื้องหลัง อย่างไรก็ตามจะถือว่าเป็นกลุ่มอั้งยี่หรือซ่องโจรหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถบอกได้ชัด เนื่องจากยังไม่มีพยานหลักฐานที่ไปถึงขั้นนั้นแต่หากพบก็จะดําเนินคดีต่อไป

 

 

ทั้งนี้ผู้บัญชาการตํารวจนครบาลยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตํารวจจะสามารถติดตามและจับกุมผู้ก่อเหตุมาดําเนินคดีได้ในที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews