สถานทูตไทยฯ เร่งช่วยเหลือผลกระทบไฟไหม้บ่อน

อาชญากรรม ข่าว
สถานทูตไทยในพนมเปญ ส่งกงสุลประสานงานในกัมพูชา ออกเอกสารให้คนไทย ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้กาสิโน กลับบ้านแล้วกว่า 50 ราย

 

 

ความคืบหน้าเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่โรงแรมเเกรนด์ ไดม่อน ปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย ที่อยู่ติดกับจ.สระแก้ว ของไทย เมื่อกลางดึกของวันที่ 29 ธ.ค. ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต และ ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก และยังระบุว่า ขณะเกิดเหตุมีพนักงานราว 400 คนทำงานอยู่ในโรงแรม ล่าสุด นายเชิดเกียรติ อัตถากร เอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ แจ้งว่าปัจจุบันสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ

 

 

เร่งอำนวยความสะดวกในการออกเอกสารเดินทางกลับประเทศไทยให้กับคนไทย ที่ได้รับผลกระทบและที่ประสงค์เดินทางกลับประเทศไทยโดยเร็วที่สุด แล้วจำนวนกว่า 50 ราย โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ ส่งเจ้าหน้าที่กงสุลไปประสานงานในพื้นที่ฝั่งกัมพูชา และกรมการกงสุล ส่งหัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางที่จันทบุรีไปประสานงานกับศูนย์ประสานงานฯ ในฝั่งไทยด้วย

 

 

สำหรับคนไทยที่ยังตกค้างและประสงค์เดินทางกลับไทย สามารถแจ้งขอรับเอกสารเดินทางกลับประเทศไทยได้โดยตรงที่ Line Official สอท. ณ กรุงพนมเปญ ID ไลน์ @053lyyej หรือติดต่อที่ศูนย์ประสานงานให้ความช่วยเหลือคนไทยผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้แกรนด์ไดม่อน ปอยเปต เบอร์ติดต่อ 081-172-2603 (ปภ. จ. สระแก้ว) และ 063-901-2903 (ปลัด อ.อรัญประเทศ) เพื่อขอรับเอกสารเดินทางกลับไทย สำหรับคนไทยที่ไม่ได้นำเอกสารผ่านแดนติดตัวมาหรือประสานงาน เพื่อติดต่อญาติผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

';

ประเด็นที่คุณอาจสนใจ

';