“ตู่-ตุ๋ย” รวมไทยสร้างชาติ การเมืองใสสะอาด

Video คลิปข่าวทั่วไป การเมือง ข่าว
 เป็นที่รู้กันว่า “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” ที่มีชื่อเล่นว่า “ตุ๋ย” เคยเป็นอดีตผู้พิพากษา เป็น ส.ส. และรัฐมนตรียุติธรรม มาแล้ว เคยอดีตแคนดิเดตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

 

 

 

แต่เมื่อไม่สมหวังก็อำลาค่ายสีฟ้ทา มาเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ก่อนก้าวขึ้นสู่การเป็นหัวหน้าพรรค “รวมไทยสร้างชาติ” เพื่อเป็นนั่งร้านอันใหม่ของ “บิ๊กตู่” ในการเป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีก 2 ปี ตามที่กฏหมายเปิดช่องไว้ให้ และล่าสุดได้รับตำแหน่งเลขาธิการนายกรัฐมนตรี แทนที่ “ดิสทัต โหตระกิตย์” แบบมีนัยยะสำคัญทางการเมือง เพราะวาระของสภาเหลืออีกเพียง 3 เดือนกว่าๆ เท่านั้นจนกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ ถามถึงความถูกต้องเหมาะสม จากพรรคการเมืองซีกตรงข้าม ที่มองว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่งตั้ง “พีระพันธุ์” มาในตำแหน่งนี้ เพื่อประโยชน์ทางการเมืองก่อนการเลือกตั้ง มากกว่างานบริหารราชการแผ่นดินโดยปกติ แต่จะสร้างได้เปรียบจริงหรือไม่ ก็ยากที่จะตอบได้ในตอนนี้ แต่การออกมาตั้งคำถามแบบนี้ของฝ่ายค้านทั้งเพื่อไทย ก้าวไกล และประชาชาติ ย่อมทำให้ “เดอะตุ๋ย” และ “บิ๊กตู่” ถูกจับจ้องมากเป็นพิเศษอย่างแน่นอน ทั้งในเรื่องการทำงานตามปกติ หรือการลงพื้นที่พบปะประชาชน ในต่างจังหวัด

 

จะว่าไปแล้ว เส้นทางการเมืองของ”พีระพันธุ์” นั้นไม่ธรรมดา มาจากพรรคเก่าแก่ ที่มีภาพลักษณ์ใจซื่อ มือสะอาด และไม่เคยมีประวัติด่างพร้อยในการทำหน้าที่ในสภาแถมด้วยความเป็นอดีตผู้พิพากษา ก็ทำให้ “รวมไทยสร้างชาติ” ที่กำลังรวบรวมเอานักการเมือง ระดับเสือ สิงห์ กระทิง แรด มารวมกัน ตามโมเดลที่พลังประชารัฐ เคยทำเมื่อ 4 ปีก่อนดูดีมีภาษีกว่าเดิมเล็กน้อย แม้คะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จะถูกลดทอนไปบ้าง เพราะผลงานบางเรื่องไม่เข้าตา เพราะบริวารเป็นพิษ และฝีปากพาจนบ้างในบางเวลา

 

แต่จุดแข็งคือเรื่องซื่อสัตย์สุจริต ที่ประชาชนสะท้อนผ่านผลโพลทุกสำนัก ยังคงเป็นจุดขายที่สำคัญ ดังนั้น เมื่อมาบวกกับภาพลักษณ์ของ “เดอะตุ๋ย”ก็ยิ่งทำให้ “รวมไทยสร้างชาติ” มีจุดเด่นจุดขายที่ชัดยิ่งขึ้นเป็นอย่างมาก ว่าเป็นพรรคการเมืองในเชิงอุดมคติ ซื่อสัตย์ สุจริต ดังนั้นหลังจากนี้ คงต้องรอดูฝีมือการบริหารจัดการของ “พีระพันธ์”ว่า จะสามารถจัดการบรรดานักการเมืองและพื้นที่ ได้ดีกว่า หรือเทียบเท่า “พลังประชารัฐ” ที่เคยผลักดันจน พล.อ.ประยุทธ์ ได้นั่งเก้าอี้นายกฯมาแล้วหรือไม่ ดังนั้นการเลือกตั้งในครั้งหน้า จึงเป็นที่น่าจับตาว่า “พีระพันธุ์” ในฐานะแม่ทัพหลักจะสานฝันให้ “บิ๊กตู่” บรรลุเป้าหมายอีกครั้งด้วยแบรนด์ “รวมไทยสร้างชาติ”ได้หรือไม่..

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews