คืบคนร้ายขว้างระเบิดจนท.เจ็บ 4 ปลอดภัยแล้ว

ข่าว ภูมิภาค
คืบคนร้ายลอบขว้างระเบิดเข้าใส่ฐานปฏิบัติการทหารพรานที่บันนังสตา จนท.เจ็บ4 อาการทุกคนปลอดภัยแล้ว

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุบริเวณฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 3009 ซึ่งตั้งอยู่ที่ริมถนนตลาดล่าง ม.2 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา เจ้าหน้าที่พบกระเดี่องระเบิดชนิดไบร์บอมร์ตกอยู่หน้าฐานปฏิบัติการ

 

ส่วนระเบิดได้ตกไปภายในฐานปฏิบัติการทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่นั่งอยู่ภายในฐานได้รับบาดเจ็บทันที 3 นาย และ จุดที่สองเป็นฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบลบันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดแรก คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนชนิดเอ็ม.79 ยิงเข้าใส่บริเวณหน้าฐาน ทำให้สะเก็ดระเบิดถูกเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย รวมทั้งสองเหตุการณ์มีผู้บาดเจ็บ 4 นาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบันนังสตา อาการทุกคนขณะนี้ปลอดภัยแล้ว

 

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.ของวันที่ 14 ธ.ค.65 ได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ เมื่อขับผ่านหน้าฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 3009 คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ใช้ระเบิดที่เตรียมมาขว้างเข้าใส่ภายในฐานทันทีแล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 3 นาย

 

 

ส่วนจุดที่สองคนร้ายได้แอบซุ่มอยู่ในที่มืดแล้วใช้อาวุธปืนเอ็ม.79 ยิงเข้าใส่ฐาน ชคต. จำนวน 2 นัด เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาลงโทษต่อไป

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews