ร้านเฉาก๊วยโคราชขึ้นป้ายหนุนค่าแรง600 บาท
ร้าน “เจ๊อ้อย เฉาก๊วยโบราณ” โคราช ขึ้นป้ายสนับสนุนค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท มั่นใจพรรคเพื่อไทยทำได้แน่นอน 100%
ภายหลังจากที่พรรคเพื่อไทย ได้ประกาศนโยบายหาเสียง จะขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ วันละ 600 บาท และเงินเดือนปริญญาตรี เริ่มต้นที่เดือนละ 25,000 บาทล่าสุด วันนี้ (10 ธันวาคม 2565) ก็ได้มีร้าน “เจ๊อ้อย เฉาก๊วยโบราณ” ซึ่งเป็นร้านเฉาก๊วยชื่อดังของเมืองโคราช ตั้งอยู่ริมถนนยมราช ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นำกระดาษมาเขียนข้อความสนับสนุนนโยบายขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท
มาติดบริเวณหน้าร้าน โดยมีข้อความว่า “พร้อมที่จะสนับสนุนค่าแรง 600 บาท แต่ไม่ใช่ตอนนี้ รอปี 2570 ให้เขาบริหารให้เศรษฐกิจโตแล้วเราก็ต้องให้ ถ้าเราไม่ให้ คนงานก็ไปอยู่ที่อื่นหมด ถ้าเศรษฐกิจแย่แบบนี้ไม่ไหวแน่นอน…ขอบอก”
โดยนางแสนสุข เติมศรีสุข หรือเจ๊อ้อย อายุ 62 ปี เจ้าของร้านเจ๊อ้อย เฉาก๊วยโบราณ กล่าวว่า นโยบายดังกล่าวที่พรรคเพื่อไทยเสนอมานั้น ตนเชื่อมั่นว่าเป็นไปได้แน่นอน จึงได้ทำป้ายมาติดที่หน้าร้านเพื่อสนับสนุนนโยบายของพรรคเพื่อไทย เพราะตอนนี้ค่าครองชีพกับรายได้ไม่สมดุลกันเลย สมมติคนเราต้องกินอาหารมื้อละ 100 บาท 1 วัน 3 มื้อ ก็หมดไปแล้ว 300 บาท
ถ้าอยากกินอย่างอื่นอีกก็ไม่มีเงินซื้อแล้ว ดังนั้นการได้ค่าแรงวันละ 300 กว่าบาท อยู่ไม่ได้แน่นอน แต่ถ้าพรรคเพื่อไทยมาเป็นรัฐบาล แล้วสามารถทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นได้ การปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำวันละ 600 บาท ก็เหมาะสม อย่าว่าแต่ 600 บาทเลย ถ้าเศรษฐกิจดี ทำมาค้าขายดี ค่าแรงวันละ 800 บาทตนก็ให้ได้ ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลชุดนี้เคยหาเสียงไว้ว่าจะทำให้ค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท ยังทำไม่ได้เลย ดังนั้นเมื่อพรรคเพื่อไทยเสนอมา 600 บาท ก็ต้องให้การสนับสนุน เพราะพรรคเพื่อไทยเคยทำให้ค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทได้แล้ว ครั้งนี้ตนก็เชื่อมั่นว่าจะทำได้ 100% แน่นอน.

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





