หลวงตาบุญชื่นพระธุดงค์สายป่า อายุ 74 ปี เริ่มออกเดินจาริกธุดงค์แสวงบุญเท้าเปล่าจากหาดใหญ่มุ่งสู่ปลายทางบ้านเกิด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท อายุ 74 ปี 13 พรรษา ซึ่งเป็นพระธุดงค์สายป่า แห่งที่พักสงฆ์หลวงตาบุญชื่น ต.โพนสวรรค์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม และเป็นที่เคารพของสาธุชนทั่วประเทศ
เริ่มออกเดินจาริกธุดงค์เท้าเปล่าแสวงบุญโปรดญาติโยมและมุ่งการให้ทานแล้ว ท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายลงมา โดยเริ่มต้นจากวัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ปลายทางจ.นครพนม ซึ่งเป็นบ้านเกิด ผ่าน 24 จังหวัด รวมระยะทาง 3,415 กิโลเมตรใช้เวลาธุดงค์ราว5 เดือน
โดยบรรยากาศขณะเริ่มออกเดินธุดงค์ผ่านในเมืองหาดใหญ่มีสาธุชนมารอถวายน้ำปานะและดอกไม้ตลอดเส้นทาง รวมถึงมารอกราบนมัสการตลอดเส้นทางทางเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปกครองและหน่วยกู้ภัยในพื้นที่คอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง
สำหรับเส้นทางธุดงค์ในวันนี้จะผ่านถนนเพชรเกษมในตัวเมืองหาดใหญ่ ไปออกถนนกาญจนวนิช เส้นทางหาดใหญ่-สงขลา สายเก่า ไปแวะพักที่วัดน้ำน้อยนอก และไปสิ้นสุดการเดินธุดงค์ในวันนี้ที่วัดพระนอนแหลมพ้อ ในต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา รวมระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตรส่วนเส้นทางอื่นๆ นอกเหนือจากในภาคใต้จะเลาะตะเข็บชายแดน จ.กาญจนบุรี อ.แม่สอด จ.ตาก จ.แม่ฮ่องสอน จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ. พะเยา จ.น่าน และวกกลับมาสู่จ.นครพนมแผ่นดินเกิด

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews