ปภ.รายงานยังมีพื้นที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วม13 จังหวัด

ข่าว ภูมิภาค
ปภ. รายงานยังคงมีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 13 จังหวัด และน้ำล้นตลิ่ง 6 จังหวัด เร่งระบายน้ำและช่วยเหลือประชาชนเต็มกำลัง

 

 

6 ต.ค. 65 เวลา 10.00 น. ปภ.รายงานจากอิทธิพลร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมภาคเหนือด้านตะวันตก ขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ประกอบกับผลกระทบจากพายุโนรู ทำให้เกิดน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลาก

 

โดยปัจจุบันยังคงมีสถานการณ์ใน 13 จังหวัด ได้แก่ เพชรบูรณ์ พิจิตร นครสวรรค์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานีขอนแก่น เลย ชัยภูมิ มหาสารคาม นครราชสีมา บุรีรัมย์ ลพบุรี ปราจีนบุรี รวม 85 อำเภอ 399 ตำบล 2,557 หมู่บ้านขณะที่สถานการณ์น้ำล้นตลิ่งมีพื้นที่ได้รับผลกระทบใน 6 จังหวัด ได้แก่ ตาก พระนครศรีอยุธยา อ่างทอง ปทุมธานี สิงห์บุรี และชัยนาท รวม 22 อำเภอ 167 ตำบล 285 หมู่บ้าน โดย ปภ. ได้ประสานทุกจังหวัดเร่งสำรวจความเสียหายและให้ช่วยเหลือประชาชน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews