โวยค้นยาเสพติด ทำกุ้งมังกร-ปูดำ สูญหายค่า2แสน
พังงา เจ้าของกระชังปลาร้องสื่อหลังชุดจับกุมยาเสพติดรื้อกระชังทำกุ้งมังกร ปูดำ และนกกรงหัวจุก หาย
นายนพปทีพ เพชรรักษ์ อายุ 44 ปี อยู่ 50/7 ม.4 ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา กล่าวว่าว่า ตนเองต้องการสอบถามความคืบหน้า หลังเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพังงา ว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าภายใน กระชังเลี้ยงปลา ของตนเองที่ทำประมงพื้นบ้าน มีกระชังจำนวน 24 ห้อง
แบ่งเป็น เลี้ยงปลากะพงขาว กระพงแดง หอยแมลงภู่ หอยนางรม กุ้งมังกร ปูดำ เลี้ยงมานานประมาณ 2 ปี กระทั่ง เมื่อวันที่ 18 เม.ย.65 เจ้าหน้าที่ชุดยาเสพติดเข้าตรวจค้นภายในกระชัง พบยาเสพติดยาบ้า จำนวน 1,800 เม็ด และ ยาไอซ์ 231 กรัม พร้อมผู้ต้องหา คือ นายอนุพงษ์ ซึ่งเป็นลูกจ้างเฝ้าและเลี้ยงสัตว์น้ำในกระชังดังกล่าว
หลังจากเจ้าหน้าที่เดินทางกลับ ทราบภายหลังว่ามีทรัพย์สินภายในกระชังสูญหาย เป็น กุ้งมังกร 130 ตัว ปูดำ จำนวน 50 ตัว นกกรงหัวจุก 4 ตัว เครื่องปั่นไฟ 1 เครื่อง อุปกรณ์ไฟโซล่าเซล หัวไฟล่อหมึก รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 200,000 บาท ซึ่งตนเองรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมเนื่องจากคดีความก็ว่ากันไป แต่ทรัพย์สินย์ส่วนที่เป็นกุ้งมังกร ปูดำ นกกรงหัวจุก ทางเจ้าหน้าที่ยึดถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ตนขอยืนยันว่าตอนนี้ตนได้แจ้งความดำเนินคดี และปรึกษาทนายความพร้อมดำเนินการเอาเรื่องให้ถึงที่ โดยจะแจ้งเอาผิดกับชุดที่เข้ามาเอาทรัพย์สินของตน 3 ข้อหาคือ บุกรุก ลักทรัพย์และปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ
ด้าน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนที่ร่วมจับกุม แจ้งสื่อมวลชนว่า การจับกุมดังกล่าว มีชุด ปปส. นายกเทศบาลตำบลบางเตย และฝ่ายอื่นร่วมด้วย พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่มีเอกสารการตรวจยึดต่างๆ ส่วนหากผู้เสียหายสงสัยการจับกุมสามารถร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทำตามกฎหมายทุกประการพร้อมมีพยานทั้งหมดในเรื่องนี้

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews





