เจ้าหน้าที่เร่งคลายปม “ฆ่าเสี่ยเจี่ย”ยัดถังโบกปูนทิ้งบึงน้ำ หลังพบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว ตรวจ DNA ญาติยืนยันศพ พร้อมคุมตัวผู้ต้องสงสัย แจ้ง 2 ข้อหา
คดีของนายอุเทน ที่ถูกฆ่าโบกปูนยัดถัง ทิ้งในบึงน้ำ เป็นคดีสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โดยผู้เสียชีวิตคือ นายอุเทน หรือ “เสี่ยเจี่ย” อายุ 39 ปี ซึ่งหายตัวไปนานนับเดือน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบทราบว่าถูกฆาตกรรมอำพรางศพยัดถังสีฟ้าขนาด 200 ลิตร โบกปูนซีเมนต์ และนำไปโยนทิ้งถ่วงน้ำในบึงน้ำขนาดใหญ่
จุดเริ่มต้นและการหายตัวไปการหายตัวไป
นายอุเทน (เสี่ยเจี่ย) ได้หายตัวไปพร้อมกับรถจักรยานยนต์ตั้งแต่ช่วงประมาณวันที่ 20-21 พฤษภาคม 2569 ทางครอบครัวไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.บางบัวทอง เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
การเปิดโปงคดี
ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ได้คุมตัวผู้ต้องสงสัยรวมถึง “นายเบิร์ด” และ “นายเตย” มาเค้นสอบปากคำ ทั้ง 2 คน ให้การซัดทอด โดยนายเบิร์ด อ้างว่า ตัวการหลักคือ “นายแซม” รุ่นพี่ เป็นคนลงมือยิงนายอุเทน เข้าที่ท้ายทอยจนเสียชีวิต เป็นการยิงในขณะที่นายอุเทนนอนเล่นโทรศัพท์อยู่บนโซฟา ณ แพปลาแห่งหนึ่ง จากนั้น นายแซม ได้เผาโซฟาที่เปื้อนเลือดเพื่อทำลายหลักฐาน และใช้ปืนข่มขู่บังคับให้นายเบิร์ดและนายเตย ช่วยกันหั่นร่างของนายอุเทน นำไปยัดใส่ถังพลาสติกสีฟ้า โบกปูนซีเมนต์อัดแน่น แล้วนำไปโยนทิ้งกลางบึงน้ำ

เข้าตรวจสอบร่วมกัน โดยทำการผ่าถังพลาสติกดังกล่าว ซึ่งภายในมีปูนอัดแน่นอยู่ และพบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในถังจริง เป็นผู้เสียชีวิตเพศชาย จำนวน 1 ราย บางส่วนลักษณะถูกหั่นเป็นชิ้นส่วนและซุกซ่อนอยู่ภายในถัง ศพอยู่ในสภาพเปลือยกาย มีปูนเกาะติดทั่วร่าง สภาพเน่าเปื่อยจนเห็นกะโหลก แขนซ้ายเปื่อยยุ่ยหลุดออกจากลำตัว ส่วนขาขวาตั้งแต่บริเวณหัวเข่าลงไป มีลักษณะคล้ายถูกของมีคม ที่มีความแข็งแรงตัดออก อยู่ภายในถัง บริเวณศีรษะเหนือกกหูด้านขวา มีลักษณะคล้ายบาดแผลจากกระสุนปืน 1 แห่ง
นอกจากนี้ยังพบเศษผ้าคล้ายสีแดง ซึ่งคล้ายเป็นเสื้อที่นายอุเทนใส่ก่อนหายไปตัวไป และทรัพย์สินเป็นจี้พระ 1 ชิ้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ระบุว่ายังไม่สามารถยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตได้ ต้องรอผลการผ่าชันสูตรและการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียดอีกครั้ง
ตรวจ DNA ญาติเพื่อยืนยันศพ
เจ้าหน้าที่ นำวัตถุพยาน ทั้งหมดมารวบรวมไว้ที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อทำการตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมประสานครอบครัวของนายอุเทน ที่มีทั้ง แม่ พ่อ พี่สาว เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม และเก็บดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันศพ
คุมตัวนายแซม เค้นสอบอีกครั้ง!
กลางดึกของวันที่ 1 ก.ค. 69 เจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 และตำรวจฝ่ายสืบสวนสภ.บางบัวทอง กว่า 20 นาย พร้อมอาวุธครบมือ นำหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าจับกุมนายแซม ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และ “ซ่อนเร้นอำพรางศพ” ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
ก่อนการเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่ได้พยายามเจรจาให้นายแซมออกมามอบตัว โดยนายแซมแจ้งกับตำรวจว่าขอรอพบเพื่อนที่เดินทางมาจาก จ.ปทุมธานี ก่อน จากนั้นไม่นาน เมื่อเพื่อนเดินทางมาถึง นายแซมจึงยอมเดินออกจากบ้านและขึ้นรถไปกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่โดยดี เพื่อนำตัวไปสภ.บางบัวทอง จากการสอบสวนเบื้องต้นนายแซมยังยืนยันให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เตรียมแถลงข่าวความคืบหน้าคดีนี้ต่อสื่อมวลชนต่อไป
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews


