มืดตึ๊บ! ผู้ขับขี่บ่นอุบ ถนนเข้าตัวอำเภอโนนสูง โคราช ไม่มีไฟส่องสว่าง

ข่าว ภูมิภาค
มืดตึ๊บ! ผู้ขับขี่บ่นอุบ ถนนเข้าตัวอำเภอโนนสูง โคราช ไม่มีไฟส่องสว่าง มองไม่เห็นทาง ขับรถกลางคืนเสี่ยงเกิดอันตราย

ผู้โพสต์ชื่อ “พีรยุทธ ไวการ” ได้นำคลิปภาพมาเผยแพร่ลงโซเชียล พร้อมข้อความว่า “ ขับระวังๆกันเด้อ… ถนน…เส้นเข้าตัวโนนสูง ดูเอาเถอะอีแม่เอ้ย??? อัศจรรย์ไปเว้ย..???”  ซึ่งในคลิปเป็นภาพขณะผู้โพสต์กำลังขับรถบนทางหลวงชนบท มุ่งหน้าเข้า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา แต่สภาพถนนมืดมาก ไม่มีแสงไฟจากไฟส่องสว่างริมทาง หรือจากอาคารบ้านเรือนที่อยู่ตามเส้นทาง

 

ซึ่งผู้โพสต์ได้พูดบรรยายไว้ในคลิปและแสดงความรู้สึกกังวลไปด้วย เพราะหวั่นจะเกิดอุบัติเหตุรถตกถนนหรือไปเฉี่ยวชนกับการ์ดเลน แบริเออร์ หรือเสาหลักริมทาง โดยเฉพาะผู้ที่มาจากพื้นที่อื่น ที่ไม่ชินเส้นทาง มาขับขี่บนถนนมืดๆ แบบนี้ จะเสี่ยงอันตรายเป็นอย่างมาก ยิ่งขับมาในช่วงกลางคืนและเป็นถนน 2 เลนแบบนี้ ไฟส่องสว่างหรือไฟกระพริบเตือนผู้ขับขี่ก็ไม่มีสักดวง อัศจรรย์ใจจริงๆ

 

ซึ่งทางหลวงชนบทสายนี้ กรมทางหลวงชนบทยังดำเนินการก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ 100 % เพราะยังมีดินทรายวางกองอยู่ริมทางเป็นระยะๆ และมีกรวยยางวางเป็นแนวในบางจุด เป็นเส้นทางเชื่อมต่อกับโครงข่ายทางหลวงสายหลัก เดิมมีลักษณะคับแคบ และได้รับผลกระทบจากการใช้งานเป็นเวลานาน กรมทางหลวงชนบทจึงได้ก่อสร้างปรับปรุงถนนดังกล่าว เพื่อยกระดับมาตรฐานงานทางให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ประชาชนเดินทางและขนส่งผลผลิตทางการเกษตรไปยังแหล่งรับซื้อหรือพื้นที่ตลาดได้อย่างรวดเร็วทันเวลา ผลผลิตไม่ได้รับความเสียหายจากการขนส่ง รวมถึง ประชาชนสามารถสัญจรไปยังสถานที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกปลอดภัย

 

แต่อย่างไรก็ตาม ถนนเส้นนี้มีผู้สัญจรใช้เส้นทางเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึง ผู้ขับขี่ผ่านเส้นทาง ในช่วงกลางคืน อยากให้ทางหลวงเร่งติดตั้งหรือเปิดใช้ไฟส่องสว่างเป็นระยะๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินตามมา

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่