สภาเตรียมพิจารณา22เรื่องค้าง ให้สส.หารือความเดือดร้อนปชช.

การเมือง ข่าว
สภาผู้แทนราษฎร เปิดให้ สส. นำปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเข้าหารือ ก่อนพิจารณาเรื่องค้างพิจารณา รวม 22 เรื่อง

การประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันนี้ (6 พ.ค.69) เริ่มเวลา 09.00 น. หลังเปิดให้ สส. นำปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในแต่ละพื้นที่เข้าปรึกษาหารือแล้ว มีวาระพิจารณาเรื่องที่ค้างพิจารณา 22 เรื่อง เช่น เรื่องขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการจัดระบบคุ้มครองสิทธิและสวัสดิการของแรงงานอิสระและแรงงานบนแพลตฟอร์ม (Platform Workers)

 

เรื่อง ขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการคุ้มครองสิทธิ สวัสดิการ และการยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานบนแพลตฟอร์มและแรงงานอิสระ , เรื่อง ขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการแก้ไขปัญหาและการปรับปรุงสิทธิการคุ้มครองแรงงานอิสระและแรงงานแพลตฟอร์ม และเรื่อง ขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาเรื่องความยุติธรรมและคุณภาพชีวิตของผู้ต้องขังในเรือนจำและการกลับคืนสู่สังคมสำหรับผู้เคยก้าวพลาด

นอกจากนี้ ยังมีวาระเรื่องที่เสนอใหม่ 11 เรื่อง เช่น พิจารณาให้ความเห็นชอบการแต่งตั้งผู้ที่จะดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา , เรื่อง ขอให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาข้อเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาการจราจรในเขตกรุงเทพมหานครและพื้นที่ปริมณฑล , เรื่อง ขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาและศึกษาการบริหารจัดการน้ำทั้งระบบ และเรื่องขอให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณา ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้สินครูและบุคลากรทางการศึกษาอย่างเป็นระบบและยั่งยืน

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่