CRG ตั้งเป้าปี 69 โต14% ก้าวข้ามความเป็นเลิศสู่มาตรฐานใหม่

ทั่วไป ข่าว

 

“ซีอาร์จี” เปิดแผนยุทธศาสตร์ปี 2569 เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจด้วยคอนเซ็ปต์ “Beyond the Best” ก้าวข้ามความเป็นเลิศสู่การสร้างมาตรฐานใหม่ ยกระดับธุรกิจอาหารไทยในทุกมิติ เตรียมทุ่มงบกว่า 900 ล้านบาท

 

ณัฐ วงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) เปิดเผยในงานแถลงข่าวถึงภาพรวมธุรกิจร้านอาหารในปี 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจะเผชิญความท้าทายจากหลากหลายสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวแบรนด์ร้านอาหารใหม่ ๆ ที่เพิ่มการแข่งขันในตลาด ความผันผวนของเศรษฐกิจโลก รวมไปถึงพฤติกรรมของกลุ่มผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทว่าซีอาร์จียังสามารถเติบโตได้ 7% ปิดรายได้ทะลุ 16,900 ล้านบาท

CRG ยังใช้โมเดลธุรกิจแบบใหม่ ๆ ช่วยขยายการเติบโตของแบรนด์ เช่น การเติบโตของโมเดลธุรกิจแบบแฟรนไชส์ของแบรนด์ MISTER DONUT ที่มีอยู่แล้ว 11 สาขา และพร้อมขยายเพิ่มอีก 40 สาขา ในปี 2569 นี้ ทั้งในรูปแบบ Shop in Shop ที่ปั๊มบางจาก การขยายสาขาในห้าง Lotus’s และการขยายสาขาในพื้นที่เมืองรอง และทำเลที่มีศักยภาพในย่านชุมชนท้องถิ่น

 

 

“ปี 68 เราสร้างความสำเร็จจากกลยุทธ์ที่หลากหลาย ตอบโจทย์และเข้าถึง กล่าวได้ว่า เรามีความตั้งใจสร้างสรรค์ทุกแบรนด์ในเครือให้เป็นมากกว่าร้านอาหาร พร้อมส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษในทุกมื้อ และทุกวัน ส่งผลให้แบรนด์ในเครือและซีอาร์จี ได้รับรางวัลการันตีผลงานด้านต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง

สำหรับปี 2569 ซีอาร์จีมุ่งมั่นสร้างการเติบโตด้วยคอนเซ็ปต์ “Beyond the Best” ที่ไม่ได้หมายถึงการมุ่งสู่ความเป็นเลิศเพียงอย่างเดียว แต่คือการก้าวไปอีกขั้นเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมร้านอาหาร เพราะซีอาร์จีต้องการพัฒนาองค์กรให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของโลกธุรกิจ พร้อมกับการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า พันธมิตร และพนักงาน โดยบริษัทเลือกสานต่อแนวทางการขับเคลื่อนธุรกิจ ด้วยเป้าหมายในการก้าวข้ามความเป็นเลิศสู่การสร้างมาตรฐานใหม่ ยกระดับมาตรฐานใหม่ของธุรกิจอาหาร เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค เรียกได้ว่า “Beyond the Best” ในแบบของตนเอง เพื่อผลักดันการเติบโตตามเป้าหมายอย่างยั่งยืน

 

 

ด้าน ปิยะ ดั่นคุ้ม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กรีนฟู้ด แฟคทอรี่ จำกัด ผู้บริหารแบรนด์ “Salad Factory” ซึ่งจับมือเป็น JV Partner กับ CRG มาตั้งแต่ปี 2562 ทำยอดขายเติบโตอย่างโดดเด่นมากกว่า 450% ปัจจุบันมีจำนวน52 สาขา เปิดธุรกิจ non-restaurant โดยเฉพาะธุรกิจน้ำสลัด รวมถึงการเปิดแบรนด์ใหม่ “Sunny Side Up” ที่ล้วนแต่ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม

“ความร่วมมือกับซีอาร์จีถือเป็นก้าวสำคัญของ Salad Factory ในการต่อยอดศักยภาพของแบรนด์ให้เติบโตในวงกว้างมากยิ่งขึ้น โดยเราได้นำจุดแข็งของทั้งสององค์กรมาเสริมกันอย่างลงตัว ทั้งประสบการณ์ด้านการบริหารเครือร้านอาหารขนาดใหญ่ของซีอาร์จี และความเชี่ยวชาญของ Salad Factory ในการพัฒนาเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ ตลอดปี 2568 ที่ผ่านมา เราเห็นการเติบโตอย่างเด่นชัดของแบรนด์ ทั้งในด้านการขยายฐานลูกค้า การพัฒนาเมนูใหม่ และการสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารที่สะท้อนแนวคิด ‘กินดี มีคุณภาพ และเข้าถึงได้’ ความร่วมมือของเราไม่เพียงช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ แต่ยังเปิดโอกาสให้ Salad Factory สามารถขยายการเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับปี 2569 เราตั้งเป้าที่จะเดินหน้าพัฒนาแบรนด์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ทั้งในด้านนวัตกรรมเมนูสุขภาพ การยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า และการขยายโอกาสทางธุรกิจร่วมกับซีอาร์จี เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมผลักดันให้ Salad Factory เป็นหนึ่งในแบรนด์ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ผู้บริโภคไว้วางใจมากที่สุดในประเทศไทย”

 

 

ธุรกิจร้านอาหารในปี 2569 นับว่าน่าจับตามองอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ทั้งประเทศไทยและโลกต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้าน ทว่า ซีอาร์จี ผู้นำด้านธุรกิจร้านอาหารของประเทศไทย ก็พร้อม ชูธงพาแบรนด์ทั้ง 24 แบรนด์ รวมแล้วเป็นสาขามากกว่า 1,400 แห่งทั่วประเทศ พร้อมสร้างความเติบโตและความสำเร็จแบบ “Beyond the Best” ด้วยความมุ่งมั่นท่ามกลางอุปสรรคที่ท้าทาย

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

';

ประเด็นที่คุณอาจสนใจ

';