ผู้ป่วยโควิด-19คนสุดท้ายในอินเดียหายแล้ว

ผู้ป่วย ‘โควิด-19’ คนสุดท้ายในอินเดียได้รับการรักษาจนหายดีและออกจากโรงพยาบาลแล้ว

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกี่ยวกับความคืบหน้าการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “COVID-19” ว่าผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือไวรัสโควิด-19 (COVID-19) รายที่ 3 ในอินเดีย ได้รับการรักษาจนหายดีและถูกปล่อยตัวจากโรงพยาบาลในรัฐเกรละ ทางตอนใต้ของอินเดีย

อมาร์ เฟตตัล (Amar Fettle) แพทย์ผู้รับผิดชอบด้านการสื่อสารเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับสำนักข่าวซินหัวว่า “ผู้ป่วยรายนี้ได้รับการรักษาที่วิทยาลัยแพทย์ของรัฐบาล (Government Medical College) ที่อยู่ในเกรละ และได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลหลังจากมีผลตรวจไวรัสเป็นลบ 2 ครั้ง ตอนนี้เราสามารถพูดได้ว่าอินเดียปลอดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เนื่องจากผู้ป่วยทั้ง 3 รายหายดีและออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว”

ตลอดช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ชาวอินเดียหลายร้อยคนที่เดินทางกลับจากเมืองอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน ได้รับอนุญาตให้ออกจากจุดกักกันที่จัดตั้งขึ้นในเดลีและหลายพื้นที่ใกล้เคียง หลังทุกคนถูกกักกันในหอผู้ป่วยแยกโรคและมีผลตรวจเชื้อเป็นลบ

ทั้งนี้ มีเพียงรัฐเกรละเท่านั้นที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 3 ราย โดยก่อนหน้านี้ผู้ป่วย 2 รายได้รับการรักษาและออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว ขณะที่ผู้ป่วยรายที่ 3 ออกจากโรงพยาบาลในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ข่าวน่าสนใจ

Close