จีนเผยผู้ป่วยCovid19หายดีแล้วมีจำนวนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

จีน เผย ผู้ป่วยติดเชื้อ ‘Covid-19’ หายดีเพิ่มขึ้นพิสูจน์วิธีรักษา ‘ต้านไวรัส’ มีประสิทธิภาพ

เมื่อวันที่ 13 ก.พ. สำนักข่าวซินหัว สื่อทางการของจีนรายงานกรณีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ว่า คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน (NHC) รายงานว่าการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ที่ได้รับการรักษาจนหายดี ถือเป็นสัญญาณดีว่าการรักษาในปัจจุบันกำลังสัมฤทธิ์ผล

กัวเยี่ยนหง เจ้าหน้าที่คณะกรรมการฯ รายงานประจำวันว่าจำนวนผู้ติดเชื้อที่ได้รับการรักษาจนหายดีและออกจากโรงพยาบาลได้รวมอยู่ที่ 5,911 ราย เมื่อนับถึงสิ้นวันพุธที่ผ่านมา โดยนับตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ. มีผู้ป่วยได้ออกจากโรงพยาบาลวันละราว 500 คน

การวิเคราะห์เบื้องต้นจากผู้ติดเชื้อที่ได้รับการปล่อยตัวออกจากโรงพยาบาล 597 ราย พบว่าราวร้อยละ 90 ของผู้ป่วยที่หายดีมีอาการค่อนข้างไม่รุนแรง ส่วนอีกร้อยละ 10 เป็นผู้ป่วยอาการรุนแรงหรืออาการหนักขั้นวิกฤต

“แม้แต่ผู้ป่วยอาการรุนแรงหรืออาการหนักขั้นวิกฤตก็สามารถหายดีและออกจากโรงพยาบาลได้หลังรับการรักษาอย่างเอาใจใส่” กัวกล่าว พร้อมเสริมว่าผู้ติดเชื้อ 597 รายข้างต้นใช้เวลารักษาตัวในโรงพยาบาลเฉลี่ยราว 10 วัน

ขณะกล่าวถึงวิธีการรักษาผู้ติดเชื้อเกือบ 600 ราย กัวชี้ว่าร้อยละ 92 ของผู้ติดเชื้อกลุ่มนี้ได้รับการรักษาด้วยการใช้ยาต้านไวรัสควบคู่กับเครื่องช่วยระบบทางเดินหายใจ ซึ่งแสดงผลลัพธ์ที่ดี

“เรายังคงเดินหน้าสรุปวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพและจะบูรณาการวิธีต่างๆ เหล่านี้สู่แผนการวินิจฉัยและรักษาโรคระบาด เพื่อเป็นแนวทางการรักษาทางคลินิกและเพิ่มอัตราการหายดี”

ข้อมูลเพิ่มเติม : www.xinhuathai.com

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close