ดินไหวฮอกไกโด6.7ตาย2เจ็บ120ไฟดับทั่วเมือง

เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เกิดแผ่นดินไหว 6.7 ริกเตอร์ เสียชีวิต 2 บาดเจ็บ 120 ราย พร้อมทั้งไฟดับทั่วเมือง

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.7 ริกเตอร์ ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลา 03.08 น. คืนวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย ผู้บาดเจ็บราว 120 คน สูญหายอีก 19 ราย พร้อมทั้งส่งผลให้บ้านเรือนเสียหาย และไฟฟ้าดับทั่วเมือง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของสำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) กล่าวว่า “เป็นแผ่นดินไหวที่หนักที่สุดนับตั้งแต่มีการบันทึกข้อมูลครั้งแรกในปีพ. ศ. 2466 พร้อมทั้งอาจมีพายุต่อเนื่องเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์”

ส่วน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า อย่างน้อยมีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์แผ่นดินไหว 2 ราย ซึ่งอาศัยอยู่ใน Mukawa และชายอีกคนหนึ่งอายุ 82 ปีที่ Tomakomai”

“พร้อมทั้งมี 1 คนที่บาดเจ็บสาหัสและอีก 9 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนอีก 94 คนที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวยังไม่ทราบความรุนแรงแน่ชัด”

ทั้งนี้ จากแผ่นดินไหวดังกล่าว ได้ก่อให้เกิดประกายไฟที่โรงงานเหล็กในเมือง Muroran ภายในบริเวณ Muroran Works ของ Nippon Steel และ Sumitomo Metal Corp. อย่างก็ดีเพลิงไหม้ไหม้เกือบจะดับลงในเวลา 6.10 น. และไม่มีรายงานการบาดเจ็บหรือความเสียหายใดๆ

 

ภาพ : ฮอกไกโดแฟนคลับ-Hokkaidofanclub

ข่าวน่าสนใจ

Close