เปิดภาพนาทียิง”ดา สะพานใหม่”เซียนมวยชื่อดังตาย

 

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาตำรวจนครบาลบางเขน รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน เหตุเกิดภายในสนามมวยลุมพินี จากการเข้าตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. อาการสาหัส เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

ทราบชื่อ นายอัษฎา ทัพน้อย อายุ 48 ปี เซียนมวยชื่อดัง ฉายา”ดา สะพานใหม่” ส่วนผู้ก่อเหตุพยานในแหตุการณ์ให้การว่าเป็น
เซียนมวยเช่นกัน ก่อนเกิดเหตุมีมวยคู่เอกระหว่าง เสือคิม ศิษย์ ส.ท.แต๋ว กับ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง หลังชกเสร็จแล้ว ทั้งสองได้ทะเลาะกัน ก่อนเหตุการณ์จะบานปลายจนมีการยิงกันเกิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป

 

 

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า มูลเหตุคาดทะเลาะกันจากคู่เทพทักษิณ-ดีเซลเล็ก ที่เวทีราชดำเนิน ก่อนมาปะทุคู่วัชรพล- เพชรไพลิน ฝ่ายหนึ่งร้อง 3-2 รอง อีกฝ่ายจะเล่นด้วยแต่ถูกปฏิเสธ จนทะเลาะกันบนล็อก ท้าดวลนอกเวที ตรงบริเวณทางออกหน้าศาลพระภูมิ ก่อนดา สะพานใหม่โดนปล้ำล้มแล้วโดนจ่อยิง 4 นัด เข้าบริเวณคอ 3 นัด ถูกนำตัวส่ง รพ.เซ็ลทรัล สะพานใหม่

 

ทางด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุดังกล่าวว่า จากการสืบสวนสอบมีความคืบหน้าไปมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวผู้ที่ก่อเหตุแล้ว ส่วนสาเหตุการลงมือของผู้ต้องหาในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไป แม้ว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายกับผู้ตาย ได้เคยเล่นพนันมวย ที่มีการต่อรองได้เสียและมีปากเสียงกันมาหลายครั้งแล้วก็ตาม ซึ่งยังคงต้องสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆให้สิ้นกระแสความทุกประเด็น โดยในเบื้องต้น พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานต่อศาล ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาในข้อหา “ฆ่าผู้อื่น , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตหรือมีเหตุอันสมควร”

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งติดตามจับกุม คนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และ สั่งการกองบัญชาการทุกภาคส่วน เพิ่มมาตรป้องกันอาชญากรรม เพิ่มความเข้มงวด วงรอบความถี่ในการตรวจสอบ ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด การตรวจค้นยานพาหนะทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย เน้นการตรวจค้นจับกุม อาวุธปืน อาวุธสงคราม ยาเสพติด บุคคลตามหมายจับ

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close