“บิ๊กอู๋”ตรวจความพร้อมพื้นที่งาน”วันแรงงาน”

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า วันนี้ได้ตรวจความพร้อมพื้นที่จัดงานวันแรงงานแห่งชาติ ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร โดยมี นายอนันต์ชัย อุทัยพัฒนาชีพ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน และผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน

ทั้งนี้ กำหนดการช่วงเช้า เวลา 07.15 น. มีพิธีทางศาสนา เจริญพระพุทธมนต์ ณ ปะรำพิธี บริเวณราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมถ์ (สนามม้านางเลิ้ง)
เวลา 09.45 น. เคลื่อนริ้วขบวนเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทร
เทพยวรางกูร ริ้วขบวนของกระทรวงแรงงาน และริ้วขบวนของผู้ใช้แรงงาน จำนวน 17 องค์กร จากบริเวณสนามม้านางเลิ้งไปยังบริเวณลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร
เวลา 14.30 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานฯ พร้อมรับข้อเรียกร้องและกล่าวสุนทรพจน์ต่อผู้ใช้แรงงาน โดยจะมีการถ่ายทอดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ซึ่งคาดว่าจะมีผู้มาร่วมงานกว่า 6,000 คน

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมบนเวทีจากศิลปินสังกัดบริษัทแกรมมี่ โกลด์ จำกัด และการออกบูธของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานและภาคีเครือข่ายกว่า 10 บูธ อาทิ การให้ความรู้ด้านกฎหมายแรงงาน บูธนิทรรศการ เล่นเกมตอบปัญหาชิงรางวัล เป็นต้น

พล.ต.อ.อดุลย์ฯ ยังกล่าวถึงการเคลื่อนริ้วขบวนจากบริเวณสนามม้านางเลิ้งไปยังลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ว่าได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานด้านความมั่นคง ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกรุงเทพมหานคร เพื่อดูแลความเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรตลอดการจัดงานเป็นอย่างดี

ข่าวน่าสนใจ

Close