“ประวิตร”ชี้”ธนาธร”จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อปชต.ได้

"ประวิตร" ชี้ "ธนาธร" จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อประชาธิปไตยได้ แต่อย่าให้ผิดกฎหมาย ส่วนการพิจารณาคดีปล่อยเงินกู้ เป็นเรื่องของกกต.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่จัด กิจกรรมวิ่งเพื่อประชาธิปไตยที่จังหวัดร้อยเอ็ด อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นในการปลุกระดมทางการเมืองหรือไม่ ว่าวิ่งอย่างไรก็ได้ แต่อย่าให้ผิดกฎหมาย ส่วนจะลุกลามขยายวงกว้างขึ้นอีกหรือไม่ ขอให้ดูว่าการวิ่งนั้นผิดกฎหมายหรือไม่ โดยทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่กฎหมายเป็นผู้พิจารณา ทั้งนี้ หน่วยงานทางด้านความมั่นคงเองก็ไม่ได้มีการประเมินหรือติดตามการเคลื่อนไหวของนายธนาธรแต่อย่างใด แต่หากหน่วยงานด้านความมั่นคงได้ติดตามก็ไม่จำเป็นต้องบอกผู้สื่อข่าว หรือกระจายให้ทุกคนทราบ

ส่วนกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีการประชุมเพื่อพิจารณาคดี นายธนาธร ปล่อยเงินกู้ให้ กับพรรคอนาคตใหม่นั้น เป็นเรื่องของกกต ซึ่งตนไม่ต้องจับตาอะไร การที่พรรคอนาคตใหม่ระบุว่ามีใบสั่งทางการเมือง พลเอกประวิตรยืนยันว่าไม่ได้มีใบสั่งทางการเมือง พร้อมถามกลับว่าใครเป็นคนสั่ง ซึ่งเอกสารทั้งหมดเป็นเรื่องที่เลขากกต.ชี้แจง และเอกสารดังกล่าวก็ไม่ใช่ใบสั่งของรัฐบาล

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ในงานเลี้ยงกระชับมิตรส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลวันที่ 19 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ไม่ต้องมีการกำชับว่าห้ามนำหูฉลามมาร่วมเสิร์ฟในรายการอาหาร แต่หากจะมีมาก็ไม่กล้ากินแล้ว เพราะมีคนจับจ้องอยู่

ข่าวน่าสนใจ

Close