สั่งย้ายฟ้าผ่าครูพัทลุงตีเด็กจนฝากรอยไม้เรียว

ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาเขตที่ 2 สั่งย้ายครูโรงเรียนพัทลุง หลังตีใช้ไม้เรียวฟาดเด็ก ป.6 จนเป็นรอย

ที่โรงเรียนอนุบาล  อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง มีบรรดาผู้ปกครองกว่า 50 คน รวมถึงนางวรวลัญช์ อายุ 35 ปี แม่ของน้องเฟรม อายุ 11 ปี อยู่ชั้น ป.6 เดินทางมาร่วมด้วย สำหรับบรรยากาศในช่วงเช้ามีฝนตกโปรยปรายลงมาตลอด บรรดาผู้ปกครองเร่งส่งบุตรหลานมาโรงเรียน จนกระทั่งนักเรียนเข้าห้องเรียนเป็นที่เรียบร้อย รวมถึงน้องเฟรมก็ได้เดินทางมาเรียนตามปกติ ท่ามกลางความดีใจของเพื่อนๆ เป็นอย่างมาก จากนั้นบรรดาผู้ปกครองเริ่มทยอยเดินทางมารวมตัวกันที่ห้องประชุมของโรเรียนดังกล่าว โดยมีนางสุภาพ เสือพล ครูชำนาญการพิเศษ ให้การต้อนรับ แม่ของน้องเฟรม กล่าวว่าตนเดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ตเพื่อมาร่วมกับผู้ปกครองขับไล่ครูให้ออกจากพื้นที่ หลังจากทาง ผอ.เขตยังคงให้ครูอัมพรอยู่เพื่อรอให้คณะกรรมการสอบเสร็จ ตนไม่พอใจเพราะถ้าปล่อยให้คงอยู่ต่อไป หากเกิดเหตุรุนแรงขึ้นมาใครจะมารับผิดชอบ อย่างไรก็ตามขอให้ย้ายออกจากพื้นที่ไปก่อน ส่วนน้องเฟรมเองก็มาเรียนตามปกติ เพราะเขามีความผูกพันกับเพื่อนที่นี่อยู่

นายวันชัย ฟองสุวรรณ ผู้ปกครองของเด็กชั้น ป.6 กล่าวว่าตนต้องการให้ย้ายครูอัมพรออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด ภายใน 24 ชั่วโมงเพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันรุนแรงมาก ที่ผ่านมาครูคนดังกล่าวได้ก่อเหตุกับเด็กในลักษณะดังกล่าวมาหลายครั้งแล้ว แต่ผู้ปกครองไม่ออกมาเคลื่อนไหว เพราะอาจจะไม่รุนแรงเท่าเหตุของน้องเฟรม ที่มาวันนี้ต้องการพบ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาที่ 2 เพื่อมายืนยันว่าย้ายครูอัมพรออกจากพื้นที่

จนกระทั่งนายสุวรรณ ขวัญแก้ว ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาเขตที่ 2 กล่าวหลังเข้าพบผู้ปกครองที่รวมตัวกดดันขับไล่ครูอัมพรว่า ตนได้เซ็นหนังสือสั่งย้ายนางอัมพรออกจากโรงเรียนดังกล่าวแล้ว โดยให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน แล้ว หลังจากนั้นก็รอผลสรุปของคระกรรมการสอบ ที่ตั้งมาก่อนหน้านี้แล้ว และจะทราบผลการสอบสวนภายในเร็วๆ นี้ ซึ่งยืนยันจะให้ความยุติธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

ข่าวน่าสนใจ

Close