รถไฟสายเหนือมุ่งหน้ากทม.ผู้โดยสารแน่น

ขบวนรถไฟจากภาคเหนือมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ ผู้โดยสารเนืองแน่นเดินทางกลับเข้าสู่วันทำงาน

ที่สถานีรถไฟจังหวัดพิจิตร บรรยากาศของผู้ที่เดินทางกลับบ้านเนื่องในวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งขณะนี้นับได้ว่าเวลาแห่งความสนุกสนานที่ได้กลับมาบ้านเนื่องในวันครอบครัวและสนุกสนานเล่นสาดน้ำในวันสงกรานต์ได้จบลงแล้ว ดังนั้นในวันพรุ่งนี้ (17 เม.ย. 2562 ) ซึ่งจะเป็นวันที่ก้าวเข้าสู่วันทำงานตามปกติ ทำให้ประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างต้องเดินทางมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จึงทำให้ที่สถานีรถไฟพิจิตรเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่มารอโดยสารรถไฟ

 

ล่าสุด นายสมบัติ ไชโย นายสถานีรถไฟจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า ตั๋วสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟทั้งเที่ยวขึ้นและเที่ยวล่องในระบบมีการจองล่วงหน้าตั๋วเต็มยาวไปจนถึงวันที่ 17 เมษายน 2562 สำหรับในภาพที่เห็นคือขบวนรถเที่ยวล่อง ขบวนรถเร็ว 102 เชียงใหม่ – กรุงเทพฯ มีผู้โดยสารจำนวนนับร้อยคนมารอขึ้นรถไฟเพื่อมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพจึงทำให้ทุกโบกี้ ถูกจองเต็มทุกที่นั่ง การรถไฟจึงต้องเพิ่มตู้โดยสารต่อท้ายขบวนอีก 2 โบกี้ เพื่อรองรับผู้โดยสารดังกล่าว สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางด้วยรถไฟจากสถานีรถไฟพิจิตรเพื่อมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพในช่วงนี้มีประมาณวันละ 400-500 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสังเกตผู้ที่เดินทางโดยรถไฟในปีนี้ไม่นิยมแบกของกิน ของฝาก ข้าวสาร หรืออื่นๆในการเดินทางด้วยรถไฟ ซึ่งมีหลายคนบอกว่าเนื่องจากขบวนรถไฟรวมถึงรถทัวร์ต่างเนืองแน่นไปด้วยผู้คน จึงไม่สะดวกที่จะนำสัมภาระหิ้วพะรุงพะรังในการเดินทาง แต่จะใช้วิธีส่งของกิน ของฝาก ข้าวสาร หรืออื่นๆ ไปกับระบบขนส่งแบบเคอรี่ ซึ่งรวดเร็ว สะดวกสบายกว่าที่จะแบกสิ่งของขึ้นรถทัวร์รถไฟดังกล่าว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close