แม่ใจสลายรับศพ”น้องกล้วย”ถูกฆ่าฝังดิน

แม่ใจสลายรับศพ "น้องกล้วย" ลูกชายยอดกตัญญู ถูกฆ่าฝังดินในป่ายางประจวบฯ เผย ยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ

น.ส.โพเจ๊ โจปะถา มารดาติดต่อรับศพ เด็กชายเฉลิมชัย โจปะถา หรือน้องกล้วย อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 นักมวยรุ่นเยาว์ ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ หลังตำรวจส่งน้องกล้วย ซึ่งถูกฆ่าฝังดิน ในสวนยาง พื้นที่ ต.บึงนคร อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาชันสูตรพลิกศพ (อ่านข่าว : สลด!ฆ่าฝังดินนักมวย9ขวบยอดกตัญญูคาชุดนักเรียน)

 

 

น.ส.โพเจ๊ กล่าวด้วยน้ำเสียงโศกเศร้าว่า ครอบครัวยังเสียใจกับการสูญเสียบุตรชาย และส่วนตัวยังไม่ปักใจเชื่อว่า นายประมุข โคสินธิ์ ผู้ต้องหา ตั้งใจยิงลูกชายตนเอง หรือเป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากเห็นว่าถ้าผู้ต้องหาบริสุทธิ์ใจ หลังเกิดเหตุควรมาแจ้งข่าวกับครอบครัวและนำร่างบุตรชายส่งโรงพยาบาล แต่กลับนำไปฝังดินอำพรางคดี ในวันเกิดเหตุเป็นวันอาทิตย์ที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา บุตรชายเข้าสวนยางไปยิงนกที่ต้นไทร ซึ่งเป็นจุดที่ไปยิงเป็นประจำ แต่เที่ยงไม่กลับมาทานข้าวบ้านจึงออกตามหาไม่พบ กระทั่งวิญญาณบุตรชายมาเข้าฝันบอกจุดเกิดเหตุจึงไปค้นหาตามความฝัน พบร่างถูกฝังดินบริเวณสวนยางเชิงเขา ห่างจากจุดที่ยิงนกประมาณ 400 เมตร (อ่านข่าว: คุม“ไอ้เบี้ยว”ฆ่าฝังศพเด็ก9ขวบทำแผน

 

 

น.ส.โพเจ๊ กล่าวว่าเงินที่มีผู้ร่วมทำบุญช่วยเหลือค่าทำศพบุตรชาย จะมอบให้ ทาง อบต.บึงนคร ซึ่งใกล้ชิดกับครอบครัว เป็นผู้ดูแล ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว ยังได้ร่วมทำบุญเป็นค่าใช้จ่ายในการนำศพน้องกล้วยกลับบ้านเกิดที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ด้วย เนื่องจากครอบครัวมีฐานะยากจน สำหรับน้องกล้วย เป็นเด็กชายยอดกตัญญู มีพรสวรรค์ด้านการชกมวยตั้งแต่ยังเด็ก แต่ได้ตระเวนชกมวยตามงานวัด เพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งมีฐานะยากจน

ส่วนผลการชันสูตพลิกศพเสียชีวิตจากกระสุนขนาดเล็กยิงเข้าบริเวณปีกรักแร้ซ้าย ตัดขั้วหัวใจและไปฝั่งบริเวณไหล่ขวา มีแผลฉกรรจ์จนเสียชีวิต (อ่านข่าว :นักมวยเด็ก9ปีถูกยิงตัดขั้วหัวใจไม่ใช่ฝังทั้งเป็น)

สำหรับศพ น้องกล้วย จะนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดแพทตะคร้อ อ.บึงนคร และมีทำพิธีฌาปนกิจวันจันทร์ที่ 18 มี.ค.นี้

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close