ตร.เร่งสอบคดีน้องน้ำหวาน-พ่อแม่เชื่อมีเงื่อนงำ

ตำรวจเร่งสอบคดี "น้องน้ำหวาน" หลังพ่อแม่ร้องปวีณาเชื่อคดีมีเงื่อนงำ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร.เปิดเผยถึงกรณี พ่อแม่ ของน.ส.วรรณวิสา สำราญ หรือ น้องน้ำหวาน ชาว จ.หนองบัวลำภู เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กรณีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของน้องน้ำหวาน บุตรสาว ซึ่งเกิดอุบัติเหตุรถตกถนนชนต้นไม้มีคนเสียชีวิต ที่ถนนสายหนองบัวลำภู-โนนสัง ระหว่างกม.12-13 ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู แต่ญาติสงสัยว่า ผู้ตายถูกล่วงละเมิดทางเพศ ถูกข่มขืนกระทำชำเรา เนื่องจากกางเกงที่ผู้ตายใส่อยู่ในวันเวลาที่เกิดเหตุกลับด้าน ด้านหน้าไปทางด้านหลัง โดยสงสัยว่านายพลสันต์ รัตนพลที คนขับรถจะเป็นคนร้ายในคดีนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการสอบสวนตามพฤติการณ์ที่ได้รับแจ้งเหตุในคดีดังกล่าว โดยแบ่งสำนวนการสอบสวนออกเป็น 2 สำนวน คือ 1.สำนวนอุบัติเหตุคดีจราจร ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2.สำนวนชันสูตรพลิกศพ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้มีการดำเนินการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานมาโดยตลอด มีสอบปากคำพยานไปแล้วหลายปากรวมถึงการรวบรวมข้อมูลทางการสืบสวนเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดและอื่นๆ โดยหากมีพยานหลักฐานอื่นใดซึ่งเชื่อได้ว่าการเสียชีวิตของผู้ตายนั้น มีผู้ใดทำให้ตาย พนักงานสอบสวนก็ดำเนินคดีกับผู้นั้นตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ โดยพนักงานสอบสวนยังคงต้องรอผลการผ่าพิสูจน์หาพยานหลักฐานจากศพผู้ตาย จากแผนกนิติเวชโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีและโรงพยาบาลตำรวจมาประกอบการสอบสวนดำเนินคดี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตของผู้ตายอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรอบคอบ สอบสวนให้สิ้นกระแสความในทุกประเด็น ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายและต้องสามารถตอบคำถามสังคมได้ โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสนับสนุนหาข้อมูลพยานหลักฐานที่มีความเกี่ยวข้องในคดีดังกล่าวในทุกมิติแก่พนักงานสอบสวน ดำเนินการบูรณาการสืบสวนสอบสวนอย่างเป็นระบบ มีความเชื่อถือได้

 

ข่าวน่าสนใจ

Close