ขนมจีนน้ำยาสุดแซ่บ! ทีเด็ดอ.สังขะสุรินทร์

ทีเด็ดอำเภอสังขะ สุรินทร์ ร้านขนมจีน น้ำยารสเด็ด หากใครผ่านต้องแวะไปลอง ลองแล้วต้องติดใจ น้ำยาสุดแซ่บ

ที่อำเภอสังขะ จ.สุรินทร์ มีร้านขนมจีนรสเด็ด รสชาติ เข้าขั้นว่า อร่อยเลยทีเดียว เป็นร้านประจำของชาวบ้านและข้าราชการ หลายๆคน ชื่อว่าร้าน “เจ๊ออนส้มตำขนมจีน” เจ้าของร้าน ชื่อ น.ส ถนอม ชมสำริด อายุ 38 ปี เปิดร้านขนมจีนและส้มตำ อยู่ที่ 368/4 ม.1 ถ.เพชรช่อ ต.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ในร้านจะมีเมนูขายหลายอย่าง

 

อาทิเช่น ขนมจีนราดน้ำยา มีถึง3แบบ น้ำยาไก่กระทิแบบโบราณ ชุด30บาท น้ำยาป่า ชุด30บาท และแกงเผ็ดไก่ ชุด35บาท ส้มตำหลากหลายเมนู น้ำแข็งใส และ รวมมิตร ขายในราคาย่อมเยาว์ เพียง 20 บาท

 

โดยเฉพาะ ขนมจีนน้ำยา เป็นเมนูอาหารไทย ที่หาทานได้ง่ายๆ ทุกพื้นที่ แต่จะอร่อยและถูกปากลูกค้าถือว่าหายากเลยทีเดียว แต่ร้าน”เจ๊ออนส้มต่ำขนมจีน” มาชิมแล้วรับรองไม่ผิดหวัง หากใครได้ชิมเป็นต้องกลับมาอีกแทบทุกราย เพราะรสชาติกลมกล่อม พอดิบพอดี ราดด้วยขนมจีนเส้นสดทุกวัน เน้นเนื้อและเครื่องในชนิดไม่หวงของเพียงอยากให้ลูกค้าได้เต็มอิ่ม เสิร์ฟผักยกตระกล้า มีหลากหลายชนิด ให้ลูกค้า ในราคาไม่แพงเพียงชุดละ30-35บาท ถือว่าคุ้มค่ามาก

 

 

ร้าน “เจ๊ออนส้มตำขนมจีน” จึงเป็นร้านโปรดของใครหลายๆคน และคนวัยทำงาน ส่วนใหญ่จะมารับประทานมื้อกลางวัน บ้างก็สั่งขนมจีนราดน้ำยาตามชอบ มีให้เลือกถึง 3ชนิด สั่งพร้อมส้มตำ ตามด้วย รวมมิตร และน้ำแข็งใสในราคาสบายกระเป๋า

แม่ค้าใจดีหน้าเป็นมิตรยิ้มแย้มต้อนรับลูกค้า อย่างเป็นกันเอง ทำให้ลูกค้าแน่นร้าน และขายหมดทุกๆวัน เฉลี่ยขายได้วันละ 6,000 หักค่าใช้จ่าย ลงทุนก็จะเหลือกำไรวันละ 2,000 บาท เป็นอาชีพที่สร้างรายได้ ให้เป็นอย่างดี เพราะสามารถทานได้ทุกวัย คู่กับคนไทยมาช้านาน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close