มีจริง!! ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท เครื่องแน่น

มีจริง!! ท้าพิสูจน์ร้านก๋วยเตี๋ยวราคาเริ่มต้น 10 บาท เครื่องแน่นสวนทางเศรษฐกิจ ที่ จ.สุรินทร์

ที่บ้านหนองกับ ม.2 ต.หนองสนิท อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ มีร้านขายก๋วยเตี๋ยว เครื่องแน่นสวนทางเศรษฐกิจ สวนกระแสเศรษฐกิจ อิ่มอร่อยได้ในราคาราคาเริ่มต้นเพียง 10 บาท ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่และบะหมี่ ลูกค้ามีทั้งขาประจำและขาจรมาอุดหนุนจนแน่นร้านแทบทุกวัน ต้องทำน้ำซุปไว้สำรองอีก 1 หม้อเนื่องจากไม่อยากให้ลูกค้าที่มาอุดหนุนผิดหวังที่มาแล้วของหมดอดกินของอร่อย เปิดขายทุกวันตั้งแต่ 08.00-15.00 น.

ลูกค้าประจำก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ เล่าว่า นอกจากจะขายถูกแค่ชามละ 10 บาทแล้ว ยังให้ปริมาณเยอะ และรสชาติก็อร่อยด้วย ไม่ว่าจะแห้งหรือต้มยำ ก็ตักกินได้เลย ไม่ต้องปรุง เว้นแต่จะชอบรสจัดเท่านั้นถึงปรุงเพิ่ม

นางสาวหนูจิตร แผ่นทอง อายุ 46 ปี บ้านเลขที่14 แม่ค้าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เล่าว่า ตนมีอาชีพหลักคือชาวนาทำนา หลังจากช่วงการทำนาเสร็จก็จะมาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว ที่พอจะเลี้ยงครอบครัวได้ ขายมาได้ปีนี้ร่วม 2  ปีแล้ว จนมีลูกค้าทั้งประจำและขาจรที่ขับรถผ่านมาเจอ ก็ลงมาแวะชิม ส่วนมากจะขายดีในช่วงวันเสาร์ และวันอาทิตย์ ส่วนวันธรรมดา จันทร์ถึงศุกร์ ลูกค้าก็เป็น คุณครูโรงเรียนในตำบลหนองสนิท มารับประทาน ขายก๋วยเตี๋ยว ราคาเริ่มเพียง ชามละ10 บาท  20 บาท พิเศษ 30 บาท และ ก๋วยเตี๋ยวโคตรพิเศษ ชามละ 40 บาท จุดเด่นของทางร้านคือ แค็ปหมูกระเทียมเจียว ที่ใส่ไปพร้อมกับชามก๋วยเตี๋ยว เวลาคนที่ลูกค้า คบเคี้ยว ขณะรับประทาน  จะได้ยินเสียง ดัง กรุบกรอบ เป็นรสชาติที่อร่อยชวนให้ต้องมาลองชิมดู สำหรับเหตุผลที่ตนขายก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นเพียงชามละ 10 บาท  เพราะอยากช่วยเหลือลูกค้าที่ส่วนใหญ่ก็เป็นคนในชุมชน ได้กำไรเพียงนิดหน่อยต่อชาม แต่หากขายได้ในปริมาณเยอะก็พออยู่ได้ และทำให้มีเงินเก็บ

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close