ดีแทค เปิดให้บริการ eSIM ใน iPhone

ดีแทค เปิดให้บริการ eSIM ใน iPhone ใช้งานได้ 2 เลขหมายในเครื่องเดียวแล้ว ที่ศูนย์บริการดีแทค ทั่วประเทศ

นายพีระพล ฉัตรอนันทเวช หัวหน้าสายงานผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ กลุ่มการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า eSIM กำลังเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ iPhone ทั่วโลกรอคอย เพราะทำให้ iPhone ใช้งานได้ 2 เลขหมายในเครื่องเดียว แบ่งเป็นเลขหมายจากซิมการ์ดแบบเดิม และเลขหมายจาก eSIM แต่ความพิเศษยิ่งไปกว่านั้นคือ eSIM สามารถบันทึกได้สูงสุด 6 เลขหมาย ถือเป็นการอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ ไม่ต้องพกซิมการ์ดหลายใบแบบเดิม แต่บันทึกเลขหมายลงใน eSIM ได้เลย และใช้วิธีเลือกเปิดใช้งานทีละเลขหมายตามความต้องการ เช่น เลขหมายสำหรับใช้ในต่างประเทศ เลขหมายแบบเติมเงิน หรือเลขหมายที่ทำงาน เป็นต้น ยิ่งกว่านั้น เลขหมายที่บันทึกของ eSIM สามารถเป็นเลขหมายจากคนละค่ายมือถือได้ด้วย

ทีมงานของดีแทคและ Apple ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด จนสามารถให้บริการ eSIM กับลูกค้าจนได้รับผลเป็นที่น่าพึงพอใจจากลูกค้าทั้ง 100% ที่ได้รับความประทับใจจากการให้บริการที่ลื่นไหลและไม่สะดุด การเปิดใช้งาน eSIM ของดีแทคไม่มีค่าบริการ เพียงลูกค้ามีเบอร์ดีแทค หรือเปิดเบอร์ใหม่ (มีค่าบริการเปิดเบอร์ใหม่ 69 บาทสำหรับลูกค้ารายเดือน) ให้บริการได้ทั้งแบบเติมเงินและระบบรายเดือน มัลติ SIM ลูกค้าองค์กร ลูกค้า SME ด้วยขั้นตอนการเปิดบริการ ง่ายๆ เพียง update firmware version iOS12.1 และเข้ามาที่ศูนย์บริการดีแทค เพื่อยืนยันตัวบุคคลตามขั้นตอนของ กสทช ทางดีแทคพร้อมให้บริการเปลี่ยนการใช้งาน eSIM ให้ลูกค้าได้ใช้งาน โดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที ก็เสร็จเรียบร้อย

ลูกค้าสามารถนำเครื่องไปเปิดบริการที่ศูนย์บริการดีแทคทั้ง 52 สาขา ทั่วประเทศ บริการ eSIM จากดีแทค สำหรับลูกค้าต่างเครือข่าย หรือลูกค้าที่สั่งซื้อเครื่องทาง Apple store สามารถเปิดใช้บริการที่ศูนย์บริการดีแทคได้เช่นกัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์บริการดีแทคได้ที่นี่ https://www.dtac.co.th/help/store-locations.html

ทั้งนี้ บริการ eSIM ใน iPhone (Y2018 Model) ได้แก่รุ่น iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ที่รองรับการใช้งานแบบ Dual SIM

ข่าวน่าสนใจ

Close