มาจริง! แอปเปิล เปิดตัว iPhone Xs มี 2 ขนาด

แอปเปิล เปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ 3 รุ่น ไอโฟนเทนเอส ไอโฟนเทนเอส แมกซ์ และไอโฟน เทนอาร์ พร้อมแอปเปิลวอชดีไซน์ใหม่ทั้งหมด

วันที่ 12 กันยายน 2561  เวลา 10.00 น. (เวลาท้องถิ่น) ณ สตีฟจ๊อบเธียเตอร์ ภายในแอปเปิลพาร์ค เมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา แอปเปิล((Apple) ได้เชิญนักข่าวจากหลายประเทศทั่วโลก มาร่วมงาน แอปเปิล สเปเชียล อีเวนท์

ทิม คุ้ก ซีอีโอ แอปเปิล ขึ้นมากล่าวบนเวที เปิดตัวแอปเปิล วอช ซีรีส์ 4 (Apple Watch Series 4 )  ดีไซน์ใหม่ทั้งหมด จอใหญ่ กว่าเดิม 30% แต่ตัวเรือนมีขนาดเล็กและบางลง อินเตอร์เฟซใหม่ ซึ่งความสามารถของระบบปฎิบัติการ watch OS 5  เพิ่มฟีเจอร์การทำงานทั้งด้านสื่อสาร ฟิตเนสและสุขภาพ   โดยเฉพาะอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวและไจโรสโคปแบบใหม่ มีคุณสมบัติตรวจการจับการล้มระดับรุนแรง เช่น สะดุดล้มไปข้างหน้า รวมทั้งมีเซ็นเซอร์ วัดหัวใจแบบไฟฟ้า สามารถวัดคลื่นหัวใจ หรือ ECGได้เป็นครั้งแรก ด้วยแอพ ECG  เปิดให้สั่งซื้อวันที่ 14 กันยายน นี้ ใน 26 ประเทศ และจะเริ่มวางจำหน่ายในร้านตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน 2561 เป็นต้นไป ราคารุ่น จีพีเอส 399 เหรียญสหรัฐ รุ่นเซลลูลาร์ 499 เหรียญสหรัฐ

ขณะที่ ไอโฟนรุ่นใหม่ 3 รุ่น มีดังนี้  iPhone Xs ( ไอโฟนเทนเอส)  iPhone Xs Max (ไอโฟนเทนเอส แม็กซ์) และ iPhone Xr  (ไอโฟนเทนอาร์) ซึ่งเป็น iPhone ที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา  ใช้ชิพ A12 Bionic โดย  iPhone XS ขนาด 5.8 นิ้ว และ iPhone XS Max ขนาด 6.5 นิ้ว  จอภาพ Super Retina  ระบบกล้องคู่ที่ดียิ่งขึ้นและเร็วยิ่งขึ้น เด่นด้านการถ่ายรูปและวิดีโอ  ชิพ A12 Bionic ซึ่งเป็นชิพแบบ 7 นาโนเมตรตัวแรกในสมาร์ทโฟน พร้อม Neural Engine  ระบบ. Face ID หรือวิธีปลดล็อกตัวเครื่องด้วยใบหน้า ทำงานได้เร็วขึ้น ระบบเสียงสเตอริโอ นอกจากสี เทา  สีเงิน ยังมีสีใหม่คือ สีทอง  มาพร้อมซิมคู่เป็นครั้งแรกสำหรับ iPhone  แต่รุ่นซิมคู่จะวางจำหน่ายในประเทศจีน

สำหรับ iPhone XS  ราคา เริ่มต้น 999 เหรียญสหรัฐ และ iPhone XS Max ราคาเริ่มต้น 1099 เหรียญสหรัฐ จะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในวันศุกร์ที่ 14 กันยายน และเริ่มวางจำหน่ายในร้านตั้งแต่วันศุกร์ที่ 21 กันยายน เป็นต้นไป ความจุ 64 ,256 และ 512 GB

ส่วนไอโฟน เท็นอาร์  (iPhone XR)  มีเทคโนโลยีจาก iPhone XS  ดีไซน์แบบกระจกและอะลูมิเนียมที่เป็นหน้าจอทั้งหมด จอภาพ ลิควิด เรติน่า ขนาด 6.1 นิ้ว เป็นเทคโนโลยีจอ LCD ทันสมัยที่สุดในสมาร์ทโฟน  ระบบกล้อง TrueDepth, Face ID  ถ่ายภาพพอร์เทรต หรือภาพบุคคลผ่านกล้องเลนส์เดี่ยว ไอโฟนเท็นอาร์ มี 6 สี   คือ สีขาว สีดำ สีฟ้า สีเหลือง และสีส้ม จะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในวันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม และเริ่มวางจำหน่ายในร้านตั้งแต่วันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม เป็นต้นไป ราคา 749 เหรียญสหรัฐ

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close