“อะแมนด้า”นักปั่นสาวประกาศเลิกเล่นอย่างเป็นทางการ

อะแมนด้า คาร์ นักปั่นจักยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทยลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ประกาศยุติแข่งขันอย่างเป็นทางการ

อะแมนด้า คาร์ นักปั่นจักยานบีเอ็มเอ็กซ์ ทีมชาติไทย ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2014 ประกาศยุติเลิกเล่นจักยานบีเอ็มเอ็กซ์

โดย อะแมนด้า คาร์ ประกาศผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “นี่คือเพื่อนที่ดีที่สุดคนหนึ่งของฉัน อแมนด้า เกวิ่ง ฉันพบกับเธอเมื่อปี 1998 ในการแข่งขันจักรยาน BMX ในรุ่นอายุไม่เกิน 7 หรือ 8 ปีนี่แหละ จากนั้นเราก็กลายเป็น คู่หูอแมนด้า”

“ฉันไม่เคยคิดว่าชื่อของเราจะกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก หรือ 22 ปี ต่อมาเราทั้งคู่จะประกาศอำลาวงการพร้อมกัน ฉันถึงกับร้องไห้ขณะที่พิมพ์ เพราะรู้ว่ามันจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว”

“ฉันตั้งใจว่าจะตัดสินใจประกาศเลิกเล่นเพียงลำพัง แต่พอฉันบอกเรื่องนี้กับเธอ เธอก็ขอเข้าร่วม มันเป็นเกมง่ายๆ เราปั่นจักรยานร่วมกัน ที่ผ่านมาเราเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ 2 คนที่ไล่ล่าโลกแห่งความฝัน สนับสนุนซึ่งกันและกัน แพ้ด้วยกัน โกรธกัน และหัวเราะให้กัน ความสำเร็จที่เราทำได้นั้นเหลือเชื่อมากๆ ฉันจะเก็บมันไว้ในความทรงจำไปตลอด และบอกเด็กๆ รุ่นต่อไป ฉันรักเธอเพื่อนของฉัน”

“ขอบคุณสำหรับเสียงปรบมือ มันจะเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ฉันจะจดจำตลอดไป ถึงทุกคนทางออนไลน์ และโลกโซเชียล ขอบคุณสำหรับทุกข้อความ”

ข่าวน่าสนใจ

Close