“ฉลามสาว”บุกถล่มเกษมบัณฑิต5-0

“ฉลามสาว” มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี เตะนัดตกค้าง บุกไปชนะ “แข้งสาวสิงห์ร่มเกล้า”มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ไปแบบสบาย 5- 0 แซงเกษตรศาสตร์กลับมาเป็นที่ 2 ตามเดิม

การแข่งขันฟุตบอลโกแฮร์ลีกอุดมศึกษาหญิงแห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ นัดที่ 8 ของฤดูกาล เมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม มีแข่งขัน รวม 2 คู่ ปรากฏผลดังนี้

ที่สนามมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต วิทยาเขตร่มเกล้า “แข้งสาวสิงห์ร่มเกล้า” มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เปิดสนามเตะนัดตกค้างกับ “ฉลามสาว” มกช.ชลบุรี เกมนี้ เจ้าบ้านส่ง “ไอซ์” ศิริวรรณ ศรีมงคล, “แอม” จันทกานต์ พรมใจรักษ์ และ “แอน” ปิยะธิดา หล้าธรรม 3 ดาวเด่นของทีมลงรับมือ ส่วนทีมเยือนจัดชุดใหญ่ ลงสนามเช่นกัน นำโดย “รูนีย์” จิราภรณ์ มงคลดี กองหน้าทีมชาติไทย, “ยี” เสาวลักษณ์ เพ็งงาม และ “เวฟ” สุชาวดี ชมแพง แต่เป็นทีมเยือนที่เล่นได้นิ่ง และแน่นอนกว่า เดินหน้าถล่มเจ้าบ้านไปสนุก 5 – 0 โดย “ยี”เสาวลักษณ์ เพ็งงาม กัปตันทีม เหมาคนเดียว 4 ประตู นาทีที่ 5, 18, 61 และ 78 อีกลูกหนึ่ง ได้จาก “รูนีย์” จิราภรณ์ มงคลดี นาทีที่ 60

ชนะนัดนี้ มกช.ชลุบรี มี 21 คะแนน จาก 8 นัด เท่ากันกับเกษตรศาสตร์ แต่เฮดทูเฮดดีกว่า ชลบุรีอยู่ที่ 2 ของตาราง ส่วนเกษมบัณฑิตมี 12 คะแนน จาก 8 นัด อยู่ที่ 4 เดิม

ส่วน ที่สนามราชคราม “แข้งสาวเมืองดอกบัว” มหาวิทยาลัยปทุมธานี เปิดบ้านรับ “ไดโนเสาร์พิฆาต” วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย เกมนี้ เจ้าบ้าน ไม่มีทั้ง “ไหม”ธนีกานต์ แดงดา และ “ส้มโอ”ยาดา เซ่งย่อง 2 ผู้เล่นทีมชาติลงเล่นด้วย ทำให้ชื่อชั้น และผลงานการแข่งขันที่เป็นรองอยู่แล้ว ห่างไกลกันเข้าไปใหญ่ เกมนี้ บัณฑิตเอเซีย เล่นสบาย บดเอาชนะไปได้ 10 -1 โดยบัณฑิตเอเซีย ได้ประตูจาก “มิ้น”กัญญาณัฐ เชษฐบุตร นาทีที่ 3,13 “อองรี”ธนากร จันทะวัน นาทีที่ 4 “เป๊กกี้” อุไรพร ยงกุล นาทีที่ 18,20,26 และ 77 “จีน” สุภารัตน์ สุนสุรัตน์ นาทีที่ 41 “พลอย” พลอยชมพู สมนึก นาทีที่ 43 และ 79 ส่วนผู้ทำประตูให้มหาวิทยาลัยปทุมธานี “หมวย” สุธัญญา ลำเพ็ง นาทีที่ 44 ชนะนัดนี้ บัณฑิตเอเซีย มี 24 คะแนน จาก 8 นัด นำเป็นจ่าฝูงแต่เพียงทีมส่วนปทุมธานีมี 7 แต้ม จาก 8 นัด อยู่ที่ 8 ตามเดิม

สำหรับการแข่งขันนัดที่ 9 มีแข่งขันวันละคู่ จันทร์ที่ 19 ตุลาคม มรภ.นครปฐม พบกับ มกช.สมุทรสาคร ที่สนามมรภ.นครปฐม 15.00 น.

อังคารที่ 20 ตุลาคม ม.เกษมบัณฑิต พบกับ ม.ปทุมธานี ที่สนาม ม.เกษมบัณฑิต 16.00 น.
พุธที่ 21 ตุลาคม มรภ.สวนสุนันทา พบกับ มกช.อ่างทอง ที่สนาม วิทยาลัยเทคโนโลยี่พณิชยการราชดำเนิน เริ่มเวลา 16.00 น.

พฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม มรภ.บ้านสมเด็จ พบกับ มกช.ชลบุรี?ที่สนามพณิชยการราชดำเนิน เริ่มเวลา 16.00 น.ทั้ง 4 คู่ ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุค Women University League
และ ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม ว.บัณฑิตเอเซีย พบกับ ม.เกษตรศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ กำแพงแสน?เริ่มเวลา 15.00 น.ถ่ายทอดสด NBT2HD

ข่าวน่าสนใจ

Close