เฮ! “โอเอช ลูเวิน” เลื่อนชั้นสู่จูปิแลร์ โปรลีก

"โอเอช ลูเวิน" ได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุด จูปิแลร์ โปรลีก หลังสมาชิกสมัชชาฯเพิ่มจำนวนทีม จาก 16 เป็น 18 ทีม

สมาชิกสมัชชาฯ แห่งโปรลีก ตัดสินใจเพิ่มจำนวนทีมในจูปิแลร์ โปรลีก จาก 16 ทีม เป็น 18 ทีมในฤดูกาลหน้า นั่นหมายถึงโอเอช ลูเวิน จะได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุด พร้อมกับเบียร์ช็อต วีเอ

โอเอช ลูเวิน แสดงให้เห็นแล้วว่าทำได้โดดเด่นในพร็อกซิมุสลีก โดยเฉพาะช่วงครึ่งฤดูกาลแรกที่ทีมสามารถคว้าแชมป์สเตจได้หลังผ่านไปเพียง 13 เกม

อย่างไรก็ตามเกมเพลย์ออฟในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคมจะเกิดขึ้นตามปกติโดยเป็นแมทช์ตัดสินแชมป์ประจำพร็อกซิมุสลีกฤดูกาลนี้ โดยใช้กฎอเวย์โกล หมายความว่าโอเอช ลูเวิน ต้องชนะเบียร์ช็อตด้วยผลต่าง 2 ประตูขึ้นไป ถ้าชนะ 1-0 ต้องต่อเวลาพิเศษ รวมทั้งหากชนะด้วยผลต่าง 1 ประตู แต่ฝั่งเบียร์ช็อตฯ ยิงประตูทีมเยือนได้ พวกเขาจะเป็นแชมป์แทน

ปีเตอร์ วิลเล่มส์ ประธานคณะกรรมการบริหารโอเอช ลูเวินกล่าวว่า “ผมดีใจที่พวกเราเลื่อนชั้นขึ้นสู่จูปิแลร์ โปรลีก เราอยากจะให้การเลื่อนชั้นครั้งนี้อยู่ในสนามมากกว่า แต่เราก็โล่งใจที่เราสามารถทำมันได้สำเร็จ”

“ทุกคนในสโมสรทั้งนักเตะ , ทีมโค้ช , พนักงาน , อาสาสมัคร และแฟนบอลของเราสมควรที่จะได้ทำหน้าที่ของตัวเองในลีกสูงสุด”

“ผมขอให้แฟนบอลทุกคนเฉลิมฉลองการเลื่อนชั้นของเราอย่างระมัดระวัง โดยคำนึงถึงข้อบังคับภายใต้สถานการณ์โควิด-19 และเราต้องขอขอบคุณ คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ที่สืบสานงานต่อจากคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา การเลื่อนชั้นครั้งนี้คือรางวัลที่ทั้งสองท่าน ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจมาตลอดหลายปี”

“เราจะยังคงทำงานหนักต่อไปในหลายสัปดาห์ที่กำลังจะเข้ามา และโชว์ฟอร์มให้แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในจูปิแลร์ โปรลีก”

ข่าวน่าสนใจ

Close