ชลบุรี บุกชนะ ระยอง 3-1 ศึก Rayong Kick off

ชลบุรี เอฟซี บุกรัวแซงชนะ ระยอง เอฟซี 3-1 ศึก New Normal : Demonstration Match "Rayong Kick off"

การแข่งขันฟุตบอล New Normal : Demonstration Match “Rayong Kick off” เพื่อทดสอบความพร้อมของการจัดการแข่งขันฟุตบอล ณ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง เป็นการพบกันระหว่าง 2 ทีมจากภาคตะวันออก ระยอง เอฟซี พบกับ ชลบุรี เอฟซี

เกมนี้ ระยอง เอฟซี ส่ง อนุชิต เงินบุคคล กัปตันทีมลงคุมเกม พร้อมไม่ส่งนักเตะต่างชาติลงสนามแม้แต่รายเดียว

ด้าน ชลบุรี เอฟซี ส่ง ดาวรุ่งอย่าง ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว ลงเล่นร่วมกับ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ในแดนกลาง ส่วนแดนหน้ามี ธีรเทพ วิโนทัย และ แฮร์รีสัน ไคออน

เริ่มเกมมา ชลบุรี พยายามเดินหน้าเข้าใส่ ขณะที่ระยอง เอฟซี พยายามแพ็คเกมรับและรอจังหวะโต้กลับเร็ว

แต่แล้วนาที 26 กลายเป็นระยอง เอฟซี ที่มาได้จุดโทษ จากจังหวะที่ ศิริศักดิ์ ฟูฟุ้ง ไปโดน กรวิทย์ นามวิเศษ เกี่ยวขา และเป็น วรุตน์ สัพโส ที่ยิงเข้าประตูไปให้ เจ้าถิ่นนำก่อน 1-0

แต่นาที 42 ชลบุรี มาได้จุดโทษคืนได้จากจังหวะที่ นพนนท์ คชพลายุกต์ ไปโดนทำฟาวล์ และเป็น แฮร์ริสัน ไคออน ที่รับหน้าที่สังหารเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1

ช่วงทดเจ็บ ชลบุรี เกือบมาได้ประตูพลิกขึ้นนำจากจังหวะที่ แฮร์ริสัน ไคออน ได้หลุดเดี่ยวแต่ยิงไปติดเซฟของ นพคุณ ขัดตุ่น และไม่มีจังหวะเพิ่มเติมจบครึ่งแรก เสมอกันอยู่ 1-1

ครึ่งหลังเริ่มมาแค่ 8 นาที ชลบุรี มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เปิดทางด้านขวา และสุวัฒน์ จันบุญภา สกัดผิดเหลี่ยมเข้าประตูตัวเองไปให้ ทีมเยือน แซงนำ 1-2

นาที 74 ชลบุรี มาได้ประตูที่ 3 จากจังหวะที่ เอกชัย ฤทธิพันธ์ โฉบไปเอาบอล พร้อมตวัดกลับมาให้ ณัฏฐยศ พลเยี่ยม ได้ยิงเข้าไปง่ายๆ ให้ ชลบุรี เอฟซี หนีระยองไปเป็น 3-1

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ชลบุรี เอฟซี เอาชนะ ระยอง เอฟซี ไป 3-1

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 12 กันยายน 2563 นี้

ข่าวน่าสนใจ

Close