ขยับอีก!ฟุตซอลไทยลีก2020เลื่อนฟาดแข้ง1ส.ค.นี้

ฟุตซอลไทยลีก 2020 ขยับอีกครั้ง เลกแรกฟาดแข้ง 1 สิงหาคม นี้ ใช้สนามกลางห้ามแฟนเข้าชม

“บิ๊กป๋อม” นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ได้นัดประชุมกับ 14 สโมสรฟุตซอลไทยลีก ผ่านทางระบบออนไลน์ Meet-Google.com ถึงความคืบหน้าในการเปิดฟุตซอลไทยลีก 2020

โดยข้อสรุปได้กำหนดทางเลือกเป็น 3 แนวทาง ทางแรกขยับเปิดการแข่งขันในเลกแรกเป็น 1 ส.ค.- 27 ก.ย.และเลกสองกำหนดแข่ง 14 ต.ค.-27 ธ.ค.
ส่วนแนวทางที่สอง กรณีถ้ามีการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งมีรายงานว่าเอเอฟซี อาจจะจัดแข่งในช่วงวันที่ 1-15 พ.ย. ถ้าต้องแข่งจริงก็จะต้องขยับโปรแกรมให้ทีมชาติ โดยเลกเรกจะแข่งตามเดิม ส่วนเลกสองที่ต้องการให้ลีกจบภายในปีนี้ก็ได้มีการเสนอจะให้แข่งแบบเพลย์ออฟ
และแนวทางที่ 3 ถ้าไม่แข่งแบบเพลย์ออฟ ก็อาจจะต้องขยายเวลาปิดลีกไปเป็นเดือน ม.ค.ปีหน้าแทน แต่โปรแกรมเลกสองก็จะเตะถี่หน่อย

ซึ่งทาง “บิ๊กป๋อม” เผยว่า กำหนดการแข่งขันเลกแรกเราเลื่อนไปเปิด ส.ค.เพราะเหมาะสมกับทุกทีมที่จะซ้อม รวมถึงรอการคลายล็อกระยะ 4 ที่จะออกมาด้วย ซึ่งเลกแรกชัดเจนว่าเราจะจัดแข่งสนามกลางและห้ามแฟนบอลเข้าชม

“ส่วนเลกสอง มันยังไม่ลงตัวตรงการชิงแชมป์เอเชีย เพราะเอเอฟซีก็ยังไม่ประกาศ แต่มีข่าวอาจจะจัดแข่งช่วง พ.ย. ถ้าอย่างนี้ ก็ทำให้ระยะเวลาที่จะจบภายในปีนี้คงยาก ก็มีอีกทางคือเตะแบบเพลย์ออฟ เพื่อให้กระชับขึ้น แต่ถ้าสโมสรต้องการแข่งแบบลีกก็คงต้องขยายเวลาไปอีกเดือน ไปจบ ม.ค.ปีหน้า แต่เรื่องนี้ก็ต้องคุยกับผู้ได้รับลิขสิทธ์อย่างไทยรัฐด้วยว่าจะเห็นดีแบบไหน แต่ทั้งหมดทั้งปวง ก็จะมีการประชุมอีกครั้งกลางเดือนนี้ ที่น่าจะได้ความชัดเจนจากเอเอฟซี รวมถึงการคลายล็อกระยะที่ 4 ก็จะกำหนดโปรแกรมแข่งได้ลงตัวขึ้น” บิ๊กป๋อม กล่าว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close